Chiếc váy cưới đặc biệt của người phụ nữ kết hôn trong bệnh viện

MỸ - Để chuẩn bị đám cưới cho cặp đôi ngay tại khoa sản, các nhân viên y tế đã nhanh chóng trang trí phòng, làm khăn che mặt, váy cưới, mua một bó hoa và bánh từ căng tin.

Cặp đôi ở bang Missouri (Mỹ) đã tổ chức lễ cưới sớm hơn dự định do một sự kiện quan trọng của cuộc đời bất ngờ diễn ra. Theo bài đăng trên Facebook của Bệnh viện Saint Luke's, Sara phát hiện cô đã vỡ ối vào sáng 13/2 khi thai mới 35 tuần.

Một vị mục sư tình cờ có mặt tại bệnh viện giúp tổ chức lễ cưới cho Sara và Brandon. Ảnh: BVCC

Trước đó, Sara và Brandon lên kế hoạch tổ chức đám cưới vào ngày 16/2 vì tin rằng họ còn nhiều thời gian trước khi con chào đời. Nhưng em bé lại không theo dự định của cha mẹ. Sara, 39 tuổi, một cảnh sát, nói với Good Morning America: “Chúng tôi đoán mình không thể đợi được tới ngày đó”.

Nhận ra rằng mình đang chuyển dạ sớm, Sara đã đến Bệnh viện Saint Luke's. Cô nói với nhân viên y tế rằng cô và Brandon có thể sẽ bỏ lỡ đám cưới sắp diễn ra của họ.

Một mục sư có mặt tại bệnh viện nghe được câu chuyện của vợ chồng Perry và đề nghị giúp đỡ. Ông nói họ có thể làm lễ cưới trước khi sinh con. Y tá chăm sóc cho Sara cũng cho hay: “Tôi biết điều này nghe có vẻ điên rồ. Nhưng nếu các bạn muốn, có một mục sư tại đây để tổ chức đám cưới cho các bạn”.

Sara và Brandon cũng thấy như vậy là hợp lý, đặc biệt khi họ đã có giấy đăng ký kết hôn và cất trong xe đậu ở bệnh viện. Brandon nói: “Đó là điều mà cả hai chúng tôi đều mong muốn, vì vậy không có lý do gì để trì hoãn”.

Buổi lễ giản dị sử dụng những thứ sẵn có trong bệnh viện. Ảnh: BVCC

Các nhân viên y tế đã bắt tay vào hành động, chuẩn bị mọi thứ cần thiết cho buổi lễ tổ chức ngay tại khoa sản. Họ trang trí phòng của cặp đôi, làm khăn che mặt và váy cưới, mua một bó hoa và bánh cưới từ căng tin.

Chiếc váy của Sara là tấm ga trải giường màu trắng, được biến hóa một cách sáng tạo thành chiếc váy lệch vai.

Những cơn co thắt của Sara ngày càng tăng cho thấy em bé sắp chào đời nên buổi lễ được tiến hành ngắn gọn, trong vòng chưa đầy 30 phút. Dù vậy, ngày vui vẫn có đủ các thủ tục bao gồm cả màn tung hoa truyền thống với sự tham gia của các y tá.

Chín giờ sau, họ nhận được một món quà cưới hoành tráng: Bé Oliver chào đời lúc 1h47 sáng 14/2. Cậu bé là con đầu lòng của cặp vợ chồng và là con thứ hai của Sara, người cũng là mẹ của một cậu con trai 5 tuổi.

Buổi lễ không thế thiếu màn tung hoa của cô dâu. Ảnh: BVCC

Theo bệnh viện, Oliver đã trải qua tuần đầu tiên trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh và được xuất viện trong tình trạng ổn định. Người mẹ tâm sự: “Oliver chính là món quà Valentine ngọt ngào nhất mà tôi từng nhận được. Chúng tôi sẽ kỷ niệm điều đó trong nhiều năm tới, thật tuyệt vời”.

Sau đám cưới đáng nhớ của họ tại bệnh viện, Sara và Brandon dự định sẽ tổ chức một buổi lễ chung vui với người thân và bạn ở Mexico hoặc Caribe vào cuối năm nay.

An Yên

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/chiec-vay-cuoi-dac-biet-cua-nguoi-phu-nu-ket-hon-trong-benh-vien-2270609.html