Chi cục trưởng Kiểm lâm Quảng Trị bị cách các chức vụ trong Đảng

  Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị Trần Văn Tý vừa bị cách tất cả các chức vụ trong Đảng vì có nhiều vi phạm.

  Hôm nay (21/9), Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị xác nhận, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã thi hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Văn Tý – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị.

  Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị. Ảnh: CTV

  Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị. Ảnh: CTV

  Theo thông tin có được, trong thời gian đảm nhiệm các chức vụ, ông Trần Văn Tý đã có nhiều vi phạm, gồm: Sử dụng tài chính của đơn vị vào một số nhiệm vụ trái quy định, vi phạm Luật Ngân sách; không ban hành quy chế hoạt động; không phân công nhiệm vụ cho các thành viên để tổ chức thực hiện; quyết định một số nhiệm vụ sai nguyên tắc; một số hạng mục dự án chưa thực hiện nhưng đã thanh toán, giải ngân là vi phạm quy tắc tập trung dân chủ và Luật Kế toán.

  Chi ủy Văn phòng Kiểm lâm tỉnh cũng bị Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị thi hành quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách vì chưa phát huy vai trò trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; vi phạm quy chế làm việc, quy chế phối hợp giữa Chi ủy với Chi cục trưởng về lãnh đạo cán bộ đảng viên thực hiện nhiệm vụ được giao; thiếu kiểm tra, giám sát, tham gia ý kiến, để người đứng đầu cấp ủy cơ quan và một số cán bộ đảng viên vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm Luật Ngân sách, Luật Kế toán.

  Ngoài ra, hai Phó Chi cục trưởng là ông Trần Hiệp và ông Văn Ngọc Thắng có vi phạm, khuyết điểm nhưng chưa đến mức áp dụng hình thức kỷ luật, cần nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm.

  Nguồn tin của VietNamNet cho biết, các cơ quan liên quan đang thực hiện các quy trình để xem xét, quyết định kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Trần Văn Tý.

  Trước đó, Thanh tra tỉnh Quảng Trị phát hiện năm 2019 và 2020 Chi cục Kiểm lâm tỉnh xảy ra hàng loạt sai phạm liên quan đến chi ngân sách, đầu tư xây dựng với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

  Tháng 9/2021, theo đề nghị của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Thanh tra tỉnh đã chuyển kết luận thanh tra cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh. Sau 2 lần tạm đình chỉ để chờ kết luận giám định từ Sở Tài chính, đầu tháng 7/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị mới phục hồi điều tra.

  Hương Lài

  Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/chi-cuc-truong-kiem-lam-quang-tri-bi-cach-cac-chuc-vu-trong-dang-2062227.html