Chế Linh họp báo không xin cấp phép

  Gốc

  Khoảng 2 giờ 30 phút chiều 17/11, khi cuộc trò chuyện thân mật giữa giọng ca nhạc sến với giới truyền thông TP.HCM bất ngờ bị ngừng đột xuất vì nghi đây là buổi họp báo chưa được cấp giấy phép.

  Theo Luật Báo chí Việt Nam, công dân muốn tổ chức họp báo phải thông báo trước bằng văn bản cho cơ quan quản lý Nhà nước chậm nhất là 24 giờ trước khi họp báo. Buổi gặp gỡ của ca sĩ Chế Linh với giới truyền thông TP.HCM chiều 17/11 tại một khách sạn trên đường Lê Quang Định, phường Bình Thạnh được nghi ngờ là buổi họp báo chưa được cấp giấy phép. Do vậy, ngay sau khi buổi trò chuyện diễn ra được 15 phút thì bất ngờ bị chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng gồm 10 người bất ngờ ập tới yêu cầu được dừng buổi trò chuyện. Giọng ca Thành phố buồn vô cùng bất ngờ và không hiểu chuyện gì xảy ra, anh và người đại diện Hoàng Tiến đã có hai giờ đồng hồ làm việc riêng với các cán bộ quản lý văn hóa phường Bình Thạnh và đại diện các cơ quan chức năng.

  Ảnh: Hoàng Dung

  Do đây chỉ là một buổi gặp gỡ thân mật giữa Chế Linh và một số báo giới Sài Gòn, và hoàn toàn không phải là buổi họp báo vì không có giấy mời, phóng viên chỉ nhận được tin nhắn qua điện thoại từ đại diện của ca sĩ. Hơn nữa buổi gặp gỡ diễn ra khá thoải mái, Chế Linh chỉ muốn chia sẻ về show diễn ngày 19/11 vẫn diễn ra bình thường dù chỉ có một khán giả, cũng như giải thích mối quan hệ giữa ông và ông bầu Hoàng Tiến “gương vỡ lại lành”, sau những hiểu lầm không hay, Hoàng Tiến lại hỗ trợ ông trong vai trò người quản lý. Buổi gặp gỡ không hề có thông cáo báo chí, backdrop... Tuy nhiên, sau nhiều giờ tranh cãi, nam ca sĩ Chế Linh không hề bị phạt vì tổ chức họp bào không được cấp phép của ban văn hóa địa phương, theo đó liveshow vẫn diễn ra như kế hoạch đã định.

  Trong 15 phút ngắn ngủi, nam ca sĩ chia sẻ về những băn khoăn trước đêm nhạc của mình, rằng anh từng có ý định lùi ngày biểu diễn lại vì muốn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng sau 30 năm hội ngộ khán giả Sài thành nhưng được sự hỗ trợ từ e kíp và đặc biệt là anh Hoàng Tiến về công tác PR nên Chế Linh quyết định không lùi lại đêm nhạc như dự kiến ban đầu.

  Chia sẻ về thông tin vẫn sát cánh cùng Hoàng Tiến, Chế Linh nói: “ Khi đặt chân đến Sài Gòn, tôi vô cùng hoang mang về thông tin liveshow không được quảng bá rộng rãi, tôi cứ nghĩ anh Hoàng Tiến chơi xấu mình. Nhưng không phải, nhờ có anh ấy mà đến hôm nay mọi khâu chuẩn bị cho đêm diễn đã hoàn tất, công tác PR, bán vé cũng ổn và tôi yên tâm giữ gìn sức khỏe để hát. Tôi nhận thấy rằng Hoàng Tiến là người tốt, tôi tin cậy anh ấy, anh cũng là người có kinh nghiệm tổ chức cho nhiều ca sĩ hải ngoại. Do vậy chúng tôi quyết định hợp tác lại cùng nhau”.

  Nam ca sĩ lớn tuổi cũng nhấn mạnh liveshow vẫn sẽ diễn ra vào ngày 19/11 tại Nhà hát Hòa Bình, Chế Linh sẽ vẫn hát dù chỉ có một khán giả.

  Thanh Ngọc

  Theo Bưu Điện Việt Nam

   Nguồn Zing: http://www.zing.vn/news/nhac-viet-nam/che-linh-hop-bao-khong-xin-cap-phep/a133832.html