Cháy nhà máy sản xuất đạn dược ở Mỹ

Một nhà máy chuyên sản xuất đạn pháo của quân đội Mỹ ở Scranton (bang Pennsylvania) đã bốc cháy vào chiều thứ Hai (15/4), báo giới địa phương đưa tin.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Facebook

Nhà máy Đạn dược Quân đội Scranton bắt đầu tỏa khói đen lúc 15h (giờ địa phương). Lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để dập lửa.

Trong thông báo đăng tải trên Facebook sau đó, nhà máy cho biết đám cháy đã được dập tắt, không có thương vong nào được ghi nhận. "Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ cháy. Chúng tôi đang đánh giá thiệt hại để xác định những tác động có thể xảy ra đối với cơ sở vật chất hoặc hoạt động sản xuất", hãng tin RT trích thông báo. "Sự an toàn của lực lượng lao động là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi, và chúng tôi đánh giá cao phản ứng nhanh chóng của lực lượng cứu hộ".

Cơ sở này thuộc Bộ chỉ huy Đạn dược Liên hợp (JMC), chuyên sản xuất đạn pháo 155 mm và 105 mm, đạn súng cối 120 mm… cũng như nhiều loại pháo khói, pháo sáng…

Ảnh: Facebook

Vụ cháy xảy ra trong bối cảnh Mỹ đang cố gắng tăng cường sản xuất đạn pháo để cung cấp cho Ukraine.

Scranton là một cộng đồng có khoảng 75.000 cư dân ở phía đông bắc Pennsylvania. Đây từng là nơi Tổng thống Mỹ Joe Biden sinh sống. Ông dự kiến sẽ đến thăm thị trấn này vào thứ Ba (16/4).

Minh Hạnh

Theo RT

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/chay-nha-may-san-xuat-dan-duoc-o-my-post1629270.tpo