ChatGPT để lộ lịch sử trò chuyện người dùng

ChatGPT mới đây đã gặp lỗi khiến một số người dùng thấy tiêu đề trò chuyện của những người khác thay vì của chính họ.

 Ảnh: Cnet

Ảnh: Cnet

Theo báo cáo từ Bloomberg, một lỗi đã làm lộ lịch sử tiêu đề trò chuyện của một số người dùng với ChatGPT của OpenAI. Được biết, OpenAI đã tạm thời vô hiệu hóa ChatGPT vào thứ Hai trong khi khắc phục sự cố.

Được biết, khi sử dụng ChatGPT, lịch sử trò chuyện của người dùng sẽ xuất hiện bên trái trang web để tiện cho việc tiếp tục các cuộc trò chuyện trước đó.

Theo Bloomberg, OpenAI đã xác nhận rằng một số người dùng đã thấy tiêu đề trò chuyện của những người khác thay vì của chính họ. Tuy nhiên, theo nguồn tin, "nội dung cuộc trò chuyện của người dùng khác không thể nhìn thấy mà họ chỉ có thể nhìn tiêu đề cuộc trò chuyện".

Trên Twitter vào ngày 22/3, Giám đốc điều hành của OpenAI, Sam Altman cho biết "vấn đề nghiêm trọng mà ChatGPT gặp phải là do lỗi trong thư viện mã nguồn mở của dịch vụ".

Ông cũng xác nhận rằng chỉ "một lượng nhỏ người dùng" mới có thể xem lịch sử trò chuyện của những người dùng khác.

Mặc dù số lượng người dùng bị ảnh hưởng chưa được xác định chính xác, Bloomberg cảnh báo người dùng cần cẩn trọng khi sử dụng ChatGPT và các công cụ trí tuệ nhân tạo mới khác vì nhiều công cụ hiện chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Trong trang Hỏi đáp (FAQ) của ChatGPT, OpenAI cho biết họ không thể xóa một số nội dung cụ thể khỏi lịch sử trò chuyện của người dùng. Họ cũng cảnh báo mọi người không nên "chia sẻ bất kỳ thông tin nhạy cảm nào trong các cuộc trò chuyện với chatbot".

Sau khi gặp sự cố, ChatGPT đã được khôi phục và hoạt động trở lại vào tối thứ Hai. Tuy nhiên, OpenAI vẫn đang làm việc để hoàn thiện việc khôi phục hoàn toàn lịch sử hội thoại cho người dùng.

Dịch vụ ChatGPT đã được phát hành vào cuối năm ngoái và tính đến tháng 1, đã có khoảng 100 triệu người dùng sử dụng.

Mới đây, OpenAI đã giới thiệu mô hình ngôn ngữ GPT-4, được nâng cấp vượt trội so với phiên bản 3.5 của ChatGPT. GPT-4 có nhiều cải tiến về độ chính xác, tính an toàn và khả năng xử lý đa phương thức đầu vào, bao gồm cả khả năng chuyển đổi hình ảnh thành văn bản.

Theo Bloomberg, Cnet

Tiến Dũng

Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/chatgpt-de-lo-lich-su-tro-chuyen-nguoi-dung-post165233.html