Chàng trai gen Z tự mày mò âm nhạc nay trở thành hiện tượng mạng gây sốt

Chàng trai gen Z cho biết cảm thấy bản thân rất may mắn vì sau bao năm kiên trì thì cũng có được một chút thành quả.

Cây đa quán dốc, Chiều lên bản thượng, Đất phương Nam,… là những ca khúc quen thuộc với thế hệ 8X, 9X. Gần đây, các bài hát này bất ngờ "hot" trở lại trên nền tảng mạng xã hội khi được làm mới lại qua bàn tay của chàng trai sinh năm 1999 - Nguyễn Trường Giang (nghệ danh là Leo-G).

Bên cạnh là một TikToker nổi tiếng với hơ 750 nghìn lượt theo dõi, anh chàng còn là một gen Z dành tình yêu đặc biệt cho âm nhạc, tự mày mò học để trau dồi thêm kiến thức. Nguyễn Trường Giang sau đó đã trở thành hiện tượng khi gây sốt với những bản phối đầy mới mẻ cho các ca khúc mang âm hưởng dân tộc Việt Nam.

Chàng trai trẻ sinh năm 1999 dành niềm đam mê đặc biệt cho âm nhạc.

Chàng trai trẻ sinh năm 1999 dành niềm đam mê đặc biệt cho âm nhạc.

Nguyễn Trường Giang chia sẻ rằng, bản thân rất say mê với âm nhạc dân tộc và mong muốn lan tỏa những thanh âm ấy đến thế hệ mình. Vì thế, anh chàng đã khoác áo mới cho nhiều ca khúc vốn bị giới trẻ lãng quên, để chúng có cơ hội tiếp cận với nhiều đối tượng hơn và một lần nữa "hồi sinh".

Về việc bỗng nhiên có "sức hút" trên các nền tảng mạng xã hội, chàng trai sinh năm 1999 cảm thấy bản thân rất may mắn vì sau bao năm kiên trì thì cũng có được một chút thành quả, giúp bản thân vững vàng hơn trong định hướng nghề nghiệp.

Không dừng lại ở danh xưng TikToker, trong năm 2024, chàng trai trẻ muốn hướng đến việc trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp, được đứng dưới ánh đèn sân khấu để cống hiến cho khán giả.

Chàng TikToker này hướng đến con đường ca hát chuyên nghiệp.

Chàng TikToker này hướng đến con đường ca hát chuyên nghiệp.

Trên con đường ấy, Nguyễn Trường Giang thừa nhận gặp rất nhiều khó khăn. Thế nhưng may mắn thay, anh chàng cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm của cô chú, anh chị tên tuổi lớn trong nghề như Phương Thanh, Quang Hà,... từ đó có thêm động lực để hiện thực hóa ước mơ bản thân.

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/nguoi-tre/chang-trai-gen-z-tu-mai-mo-am-nhac-nay-tro-thanh-hien-tuong-mang-202406251716180303.html