Chân dung tân Tổng giám đốc Thaigroup

Bà Bùi Thái Ly (SN 1988) vừa được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc của Thaigroup.

Ngày 12/6, CTCP - Tập đoàn Thaigroup, công ty con của CTCP Thaiholdings (Mã: THD), đã chính thức bổ nhiệm bà Bùi Thái Ly vào vị trí Tổng Giám đốc. Động thái này đánh dấu thêm một bước quan trọng trong chiến lược phát triển của Thaigroup.

Bà Bùi Thái Ly. (Ảnh: Thaigroup).

Bà Bùi Thái Ly. (Ảnh: Thaigroup).

Bà Bùi Thái Ly, sinh năm 1988, tốt nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng tại Đại học Quốc tế Raffles. Với hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, tư vấn và kinh doanh bất động sản, bà Ly đã từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng như Phó Tổng Giám đốc phụ trách chiến lược và phát triển sản phẩm tại V-Land Việt Nam, Phó Giám đốc Kinh doanh T&T Land (T&T Group), và Quản lý kinh doanh tại CTCP Vinhomes (Mã: VHM).

Việc bổ nhiệm bà Bùi Thái Ly đã nâng tổng số nữ lãnh đạo trong Ban điều hành của Thaigroup lên hai người, cùng với bà Phạm Thu Hằng, Phó Tổng Giám đốc. Trước bà Ly, ông Trịnh Văn Thiệm là người giữ vị trí Tổng Giám đốc của Thaigroup.

Thaigroup, trước đây là công ty mẹ của Thaiholdings với tỷ lệ sở hữu 74%, đã nhượng lại toàn bộ cổ phiếu THD cho các cổ đông khác vào năm 2019.

Đầu năm 2021, sau khi Thaiholdings tăng vốn thành công lên 3.500 tỷ đồng thông qua chào bán 296,1 triệu cổ phần cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000 đồng/cổ phiếu, Thaiholdings đã sử dụng nguồn vốn này để mua 81,6% vốn của Thaigroup từ 9 cổ đông cá nhân. Kể từ đó, Thaigroup trở thành công ty con của Thaiholdings.

Được thành lập từ năm 1976 với tiền thân là Xuân Thành Group, Thaigroup chuyên về lĩnh vực xây lắp và xi măng. Qua nhiều năm phát triển, Thaigroup đã mở rộng hoạt động sang nhiều lĩnh vực mới như vận tải, bất động sản, bảo hiểm...

N.Hà

Nguồn Thị Trường Tài Chính: https://thitruongtaichinh.kinhtedothi.vn/chung-khoan/chan-dung-tan-tong-giam-doc-thaigroup-123304.html