Chậm bàn giao mặt bằng cao tốc Bắc-Nam phía đông

Đến nay, tỉnh Phú Yên mới bàn giao được 48% diện tích mặt bằng trong tổng chiều dài hơn 90km cho chủ đầu tư thực hiện Dự án cao tốc Bắc Nam phía Đông qua tỉnh Phú Yên, chậm so với yêu cầu đề ra.

Dự án cao tốc Bắc Nam phía Đông, đoạn qua tỉnh Phú Yên dài hơn 90 km, có tổng vốn đầu tư khoảng 20.800 tỷ đồng. Phục vụ dự án, tỉnh Phú Yên phải thu hồi hơn 885 hecta đất, với hơn 5.100 hộ dân bị ảnh hưởng, 407 hộ phải giải tỏa vào khu tái định cư.

Một đoạn nằm trong phạm vị Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông qua huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên chưa bàn giao.

Một đoạn nằm trong phạm vị Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông qua huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên chưa bàn giao.

Đến nay, tỉnh Phú Yên mới bàn giao được 48% mặt bằng trong tổng chiều dài toàn tuyến, chậm so với yêu cầu đề ra. Nguyên nhân chậm giải phóng mặt bằng do phương án đền bù cây trồng và giá đất cụ thể từng địa phương đã phê duyệt xong, nhưng khối lượng công việc nhiều nên các địa phương không làm kịp.

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu các sở, ngành cử cán bộ về hỗ trợ các địa phương làm việc liên tục, kể cả ngày nghỉ, khẩn trương tháo gỡ các vướng mắc, đảm bảo tiến độ chung của dự án.

Đoàn công tác tỉnh Phú Yên kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng Cao tốc Bắc Nam, đoạn qua địa phận thị xã Sông Cầu.

Ông Lê Tấn Hổ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phú Yên cho biết: “Tỉnh Phú Yên chưa bao giờ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng lớn như vậy, cho nên anh em hệ thống chính trị rất là cố gắng. Cả đồng chí Bí thư, Chủ tịch và cả hệ thống chính trị của tỉnh và của huyện đều vào cuộc để giải phóng mặt bằng. Và xác định đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng, khẩn trương./.”

CTV Nhã Uyên/VOV-miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/kinh-te/cham-ban-giao-mat-bang-cao-toc-bac-nam-phia-dong-post993263.vov