Cặp đôi vận động viên Việt Nam dự giải VĐTG Dancesport tại Đức

Cặp đôi vận động viên Việt Nam chuẩn bị lên đường tham dự Giải Vô địch Thế giới Dancesport hạng tuổi trung niên ở thành phố Bremen (Đức) trong các ngày 1 và 2/6.

Tại Giải Vô địch Thế giới Dancesport Latin hạng tuổi trung niên II (WDSF World Championship Latin Senior II) do Liên đoàn Khiêu vũ Thể thao Thế giới (WDSF) tổ chức tại Bremen, Đức vào các ngày 1 và 2/6, hai vận động viên Việt Nam là Phạm Trung Hòa và Nguyễn Mỹ Trang sẽ tham dự tranh tài cùng khoảng 100 cặp đôi vận động viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Cặp đôi VĐV Phạm Trung Hòa và Nguyễn Mỹ Trang

Cặp đôi VĐV Phạm Trung Hòa và Nguyễn Mỹ Trang

Đây là giải thi đấu lớn nhất hàng năm của Liên đoàn Khiêu vũ Thể thao Thế giới dành cho các cặp vận động viên chuyên nghiệp lứa tuổi trung niên, trong đó, một vận động viên trên 45 tuổi và vận động viên còn lại trên 40 tuổi.

Cặp đôi vận động viên Phạm Trung Hòa - Nguyễn Mỹ Trang hiện nay đang được xếp hạng 110 thế giới theo bảng xếp hạng công bố của WDSF trong hạng tuổi Trung niên II, và được Liên đoàn Thể dục Việt Nam đã chính thức đề cử tham dự giải năm nay.

Phạm Trung Hòa - Nguyễn Mỹ Trang sẽ thi đấu 5 điệu nhảy Latin (Samba, Chacha, Rumba, Pasodoble và Jive), so tài cùng các cặp đôi vô địch quốc gia hạng tuổi Trung niên II của Italy, Đức, Hà Lan, Pháp, Anh, Áo, Mỹ, Canada, Czech Republic, Phần Lan,…Các đại diện đến từ châu Á gồm có: Nhật Bản, Philippines, Hong Kong (Trung Quốc) và Việt Nam.

VĐV Nguyễn Mỹ Trang chia sẻ: "Chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho giải này từ nhiều tháng nay và tất nhiên cũng tự đặt cho mình những chỉ tiêu về thành tích. Nhưng với tôi, có những mục tiêu quan trọng hơn thành tích, đó là khám phá và vượt qua những giới hạn của bản thân, trải nghiệm ở mỗi giải thi đấu để liên tục phấn đấu, hoàn thiện chính mình; và xa hơn nữa, là truyền cảm hứng tích cực đến cho đông đảo anh chị em bạn bè cùng lứa tuổi trung niên. Xin chân thành cảm ơn Liên đoàn Thể dục Việt Nam đã trao cho chúng tôi cơ hội đại diện cho Việt Nam, và cảm ơn gia đình, bạn bè, đồng nghiệp của chúng tôi đã luôn luôn đồng hành, ủng hộ, cổ vũ để chúng tôi có thể tiến đến đấu trường lớn nhất thế giới về Dancesport sắp tới".

Cặp đôi VĐV Phạm Trung Hòa và Nguyễn Mỹ Trang thi đấu tại Cebu (Philippines) năm 2023

Cặp đôi VĐV Phạm Trung Hòa và Nguyễn Mỹ Trang thi đấu tại Cebu (Philippines) năm 2023

Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Cục trưởng Cục TDTT (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: "Cục Thể dục thể thao rất hoan nghênh, ủng hộ việc cặp đôi VĐV Phạm Trung Hòa - Nguyễn Mỹ Trang tham dự giải World Dancesport Championship 2024 ở lứa tuổi Trung niên 2. Đây vừa là một cơ hội thi đấu, giao lưu quốc tế; vừa góp phần phát triển thể thao phong trào; đồng thời, giúp lan tỏa tình yêu thể thao và truyền cảm hứng cho mọi người về việc tập luyện thể thao ở mọi lứa tuổi. Tôi xin chúc cặp đôi VĐV Phạm Trung Hòa - Nguyễn Mỹ Trang sẽ giành thành tích tốt nhất trong giải đấu sắp tới".

Trọng tài KVTT quốc tế Chu Tân Đức - Trưởng đoàn Dancesport Việt Nam tham dự World Dancesport Championship hạng tuổi Trung niên II lần này - cho biết: "World Dancesport Championship là giải thi đấu lớn nhất hàng năm của Liên đoàn Khiêu vũ Thể thao Thế giới (WDSF). Đối với lứa tuổi Trung niên II, trung bình có khoảng 100 đôi vận động viên đến từ nhiều quốc gia, do Cục Thể dục thể thao hoặc Liên đoàn Thể dục thể thao của các quốc gia đề cử và phải đạt đủ các tiêu chuẩn do WDSF xét duyệt. Đội ngũ trọng tài của giải bao gồm 10 trọng tài Quốc tế với những tiêu chuẩn chuyên môn khắt khe nhất, mỗi người đến từ một quốc gia khác nhau để đảm bảo tính công bằng của giải đấu. Năm nay, danh sách các trọng tài được công bố rất sớm, bao gồm các trọng tài đến từ Mỹ, Áo, Đức, Italy, Thụy Điển, Bỉ, CH Séc, … Tôi cùng với cặp đôi VĐV Phạm Trung Hòa - Nguyễn Mỹ Trang đã có một thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải đấu và hi vọng lần đầu ra quân của Dancesport Việt Nam lứa tuổi Trung niên II trên đấu trường lớn nhất thế giới sẽ đạt thành tích tốt".

Anh Phạm Trung Hòa là một huấn luyện viên, vận động viên Dancesport đã tham gia thi đấu chuyên nghiệp liên tục trong 18 năm và hiện nay là Giám đốc Trung tâm Khiêu vũ Thể Thao VietsDance tại Hà Nội, nơi chị Nguyễn Mỹ Trang đã theo học hơn 7 năm qua.

Chị Nguyễn Mỹ Trang là một doanh nhân, bắt đầu luyện tập Dancesport từ năm 2017 và mới bước chân vào hoạt động thi đấu dancesport chuyên nghiệp từ tháng 8/2022.

Cặp đôi đến từ Việt Nam đã từng tham gia thi đấu và đạt nhiều thành tích cao tại đấu trường Dancesport trong nước và quốc tế trong những năm gần đây:

- Vô địch WDSF Latin hạng tuổi Trung niên II – Giải Vô địch Khiêu vũ thể thao (KVTT) WDSF Senior II tổ chức tại Hà Nội năm 2023.

- 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng tại Giải Vô địch Quốc tế KVTT Malaysia mở rộng năm 2023.

- 4 Huy chương Bạc tại Giải Vô địch Quốc tế KVTT Malaysia mở rộng năm 2022.

- Huy chương Bạc Giải Vô địch quốc gia Hạng A và Hạng C Latin Trung niên II, tại Bà Rịa Vũng Tàu, năm 2023.

- 6 Huy chương Vàng trong cả 6 nội dung thi đấu bảng Trung niên II tại Giải KVTT Quốc tế Thăng Long mở rộng năm 2023.

- 8 Huy chương Vàng trong cả 8 nội dung thi đấu bảng Thanh niên, Trung niên I, Trung niên II tại Giải KVTT Hải Phòng mở rộng năm 2023.

- 7 Huy chương Vàng trong cả 7 nội dung thi đấu các bảng Trung niên I, Trung niên II tại giải KVTT Hà Nam mở rộng năm 2024.

Thiếu Anh/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/cap-doi-van-dong-vien-viet-nam-du-giai-vdtg-dancesport-tai-duc-post1097827.vov