Cao su Mang Yang đạt kết quả cao trong kinh doanh

Với nỗ lực không ngừng, trong năm qua, Công ty TNHH MTV cao su Mang Yang đã đạt được những thành quả đáng khích lệ.

Ngày 8-2, Công ty TNHH MTV Cao su Mang Yang (Công ty cao su Mang Yang) đã tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2023, tổng kết hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2022.

Báo cáo tại hội nghị, ông Hoàng Trung Hưng, Phó tổng Giám đốc Công ty cao su Mang Yang, cho biết trong năm 2022, đơn vị đã có nhiều thách thức trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ông Trương Minh Tiến, Tổng giám đốc Công ty cao su Mang Yang, phát biểu tại hội nghị

Ông Trương Minh Tiến, Tổng giám đốc Công ty cao su Mang Yang, phát biểu tại hội nghị

Với tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến rất phức tạp, giá mủ cao su sụt giảm mạnh, khó tiêu thụ ở những tháng cuối năm... đã tạo áp lực lớn đối với lãnh đạo công ty. Tuy nhiên, Công ty đã thực hiện nhiều biện pháp, xây dựng kịch bản điều hành linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế. Đặc biệt, đã xây dựng kỹ kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022 theo sự chỉ đạo, hướng dẫn của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG). Nhờ đó, công ty đã vượt qua mọi khó khăn và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Trong đó, khai thác trên 4.606 ha cao su, thu 7.009 tấn mủ qui khô, đạt 120,85% kế hoạch, về trước kế hoạch VRG giao 46 ngày. Ngoài ra trong năm 2022, công ty đã liên kết trồng luân canh, xen canh gần 750 ha với các loại cây trồng khác, thu về hơn 5,6 tỉ đồng từ các cây trồng ngoài cao su.

Trong năm qua, Công ty Cao su Mang Yang đã chế biến 9.130 tấn mủ qui khô, đạt 114% kế hoạch. Chất lượng mủ chế biến đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc gia, 100% sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao nhất. Đặc biệt, công ty đã đưa vào sử dụng công nghệ lò hơi Biomass, nhờ đó giá thành chế biến giảm được 95.000 đồng/tấn.

Ông Lê Thanh Hưng, Tổng Giám đốc VRG, tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Ông Lê Thanh Hưng, Tổng Giám đốc VRG, tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Chính nhờ những nỗ lực, sự đoàn kết của tập thể, công ty đạt lợi nhuận trước thuế trên 68,4 tỉ đồng, đạt 219,71% kế hoạch, giúp cho 1.463 người lao động (trong đó gần 54% là người đồng bào dân tộc thiểu số) đạt bình quân trên 6,6 triệu đồng/người/tháng. Các chế độ khác cho người lao động được đảm bảo.

Thay mặt lãnh đạo VRG, ông Lê Thanh Hưng, Tổng Giám đốc, ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Công ty Cao su Mang Yang đã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó, ông đề nghị toàn thể công ty tiếp tục phát huy dân chủ, sáng tạo, đề ra các giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị.

Ngoài ra, công ty cần bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của VRG, xây dựng và triển khai đề án tái cơ cấu công ty. Cần có các giải pháp tích cực, thiết thực, hiệu quả hơn. Cần có giải pháp mang tính định hướng lâu dài để phát triển doanh nghiệp. Với quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2023 và những năm tiếp theo.

Với những thành tích xuất sác, Công ty Cao su Mang Yang đã được Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tặng cờ cho 2 tập thể và tặng bằng khen cho 6 tập thể và 10 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cũng có quyết định khen thưởng cho 1 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước năm 2022.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã tặng cờ thi đua năm 2022 cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cấp cơ sở năm 2022. Ngoài ra, tặng bằng khen cho 7 tập thể và 88 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và công tác chuyên môn năm 2022.

Hoàng Thanh

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/mien-trung-tay-nguyen/cao-su-mang-yang-dat-ket-qua-cao-trong-kinh-doanh-20230208105828999.htm