Cao Bằng đón đông đảo du khách dịp Tết Độc lập

Trong đợt nghỉ lễ 2/9 năm nay, Cao Bằng đã đón hàng vạn du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm.

Biểu diễn văn nghệ phục vụ du khách tại Phố đi bộ Kim Đồng, thành phố Cao Bằng.

Biểu diễn văn nghệ phục vụ du khách tại Phố đi bộ Kim Đồng, thành phố Cao Bằng.

Thác Bản Giốc hút khách tham quan

Thực hiện kế hoạch phục hồi và phát triển du lịch sau dịch Covid-19, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, ngành du lịch Cao Bằng đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện phục vụ du khách. Đồng thời, ngành du lịch địa phương cũng tăng cường truyền thông, quảng bá, thu hút du khách.

Vẫn như mọi khi, thác Bản Giốc, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh là “viên ngọc”, “thỏi nam châm” thu hút du khách khi đến Cao Bằng.

Ông Đàm Văn Đức, Ban Quản lý Khu du lịch thác Bản Giốc cho biết, đến ngày 3/9, đã có hơn 1,2 vạn du khách trong nước và quốc tế đến tham quan thác Bản Giốc.

Du khách tham quan thác Bản Giốc, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Ban Quản lý đã bố trí nhân lực, thực hiện tốt công tác bảo đảm vệ sinh môi trường, an ninh-trật tự và phối hợp triển khai, bảo đảm các dịch vụ phục vụ du khách, hướng tới sự hài lòng của du khách.

Những ngày này, tại sảnh bán vé tham quan thác Bản Giốc thường xuyên chật kín du khách xếp hàng chờ mua vé. Ban Quản lý đã tăng cường nhân lực cho bộ phận này, không để du khách phải chờ lâu.

Ban Quản lý Khu du lịch thác Bản Giốc cũng tuyên truyền, quán triệt các đơn vị, hộ kinh doanh dịch vụ, đồng thời, thường xuyên kiểm tra, giám sát, không để xảy ra tình trạng chèo kéo, ‘‘chặt chém’’ du khách.

Ban Quản lý đã tiếp nhận 1 túi xách của du khách bỏ quên. Trong túi xách có tiền và một số giấy tờ mang tên Nguyễn Thị Hồng Quyên, ở Quốc Oai, Hà Nội. Đơn vị đã thông tin rộng rãi, đề nghị du khách liên lạc và nhận lại tiền cùng giấy tờ của bản thân.

Phấn khởi vì kinh doanh thuận lợi, anh Chung Tiến Tùng, chủ nhà nghỉ Tùng Oanh, xã Đàm Thủy cho biết, sau thời gian trầm lắng do dịch Covid-19, hoạt động kinh doanh của cơ sở đã tăng trưởng ấn tượng. Dịp này, nhà nghỉ Tùng Oanh đã kín phòng, nhiều du khách đã đặt phòng từ đầu tháng 8 để lên Cao Bằng du lịch dịp Tết Độc lập.

Quyết định cùng bạn bè lên Cao Bằng du lịch dịp này, anh Trần Văn Tuấn, ở Bắc Giang chia sẻ hành trình, cả nhóm đã đi xe ô-tô khách lên Cao Bằng, thuê xe máy vào tham quan thác Bản Giốc, rồi sẽ tiếp tục đến các điểm du lịch nổi tiếng tại Cao Bằng để tham quan, trải nghiệm và chụp ảnh, lưu giữ những khoảnh khắc đẹp.

Đa dạng các hoạt động phục vụ du khách

Đêm Quốc khánh 2/9, tại không gian Phố đi bộ Kim Đồng, thành phố Cao Bằng đón lượng khách kỷ lục nhất từ trước đến nay. Cả tuyến phố đi bộ, du khách đông như đi trẩy hội.

Ủy ban nhân dân thành phố Cao Bằng đã phối hợp, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ và trò chơi dân gian phục vụ du khách.

Các diễn viên văn nghệ quần chúng trong trang phục dân tộc tại tại Phố đi bộ Kim Đồng, thành phố Cao Bằng.

Các diễn viên quần chúng, trong trang phục các dân tộc, mang đậm đà bản sắc văn hóa đồng bào các dân tộc đã biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ bản sắc, sôi động và hiện đại, để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cao Bằng, Trương Thế Vinh chia sẻ, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Cao Bằng dự kiến đón 5,5 vạn lượt du khách. Công suất sử dụng phòng tại các cơ sở lưu trú ước đạt trên 95%. Tổng doanh thu từ du lịch, ước đạt gần 34 tỷ đồng.

Đến ngày 3/9, Ban Quản lý các di tích quốc gia đặc biệt Cao Bằng đã gần 10 nghìn du khách; Khu du lịch thác Bản Giốc đã đón hơn 12 nghìn du khách. Ngành du lịch địa phương chưa ghi nhận thông tin về vụ việc mất an ninh-trật tự, vấn đề chèo kéo, “chặt chém” du khách.

Hoạt động tiếp đón, phục vụ du khách đến nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 tại Cao Bằng đến nay diễn ra an toàn, chu đáo và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách.

Dịp này, chủ các cơ sở thương mại, dịch vụ tại địa phương đón lượng khách lớn. Trong đó, chủ các cửa hàng bán đặc sản Cao Bằng phấn khởi, nườm nượp tiếp đón du khách đến mua các đặc sản địa phương như lạp sườn, thịt hun khói lợn đen, miến dong, thạch đen về làm quà.

Sau thời gian bị ảnh hưởng nặng nề và trầm lắng do dịch Covid-19, đến nay, ngành du lịch Cao Bằng đã khởi sắc trở lại và hứa hẹn sẽ tiếp tục đà tăng trưởng, bứt phá ấn tượng như trước khi xảy ra dịch Covid-19.

MINH TUẤN

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/cao-bang-don-dong-dao-du-khach-dip-tet-doc-lap-post713535.html