Canon PhotoMarathon 2020: Tác giả Suda Takuya giành giải đặc biệt với chủ đề 'Kết nối'

Lần đầu tiên được tổ chức dưới hình thức trực tuyến với hơn 3.000 người đăng ký tham dự và hơn 2.000 bức ảnh dự thi, cuộc thi ảnh sáng tác nhanh Canon PhotoMarathon lần thứ XIV đã khép lại với giải Đặc biệt thuộc về tác giả Suda Takuya.

Đây là cuộc thi do Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam tổ chức hằng năm tại Việt Nam, nhằm tạo sân chơi cho người yêu nhiếp ảnh cả nước thể hiện khả năng sáng tác ảnh nhanh theo chủ đề do Ban tổ chức lựa chọn.

Sau hơn 3 tuần mở đăng ký, cuộc thi năm nay nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người yêu nhiếp ảnh cả nước. Cuộc thi chính thức diễn ra lúc 8h ngày 28/11, với chủ đề đầu tiên là "Ô vuông". Tiếp theo đó, vào 13h, chủ đề thứ hai được công bố là "Kết nối".

Sau hơn 8 giờ tranh tài, từ hơn 2,000 bức ảnh dự thi, bộ ba Ban Giám Khảo của Canon PhotoMarathon 2020 gồm ông Satoru Takeda – Tổng Giám Đốc Canon Marketing Việt Nam, nhiếp ảnh gia Hải Thanh và phóng viên ảnh Nguyễn Khánh đã tìm ra 15 bức ảnh xuất sắc nhất. Trong đó, Giải Đặc Biệt của Canon PhotoMarathon 2020 thuộc về bức ảnh của tác giả Suda Takuya với chủ đề “Kết nối” được chụp bằng máy ảnh Canon EOS 7D. Tác giả Suda Takuya là người nước ngoài đầu tiên có tác phẩm đoạt Giải Đặc Biệt trong lịch sử cuộc thi Canon PhotoMarathon tại Việt Nam.

Bức ảnh đoạt Giải Đặc Biệt cuộc thi Canon PhotoMarathon 2020 của tác giả Suda Takuya thuộc chủ đề “Kết nối” được chụp bằng máy ảnh Canon EOS 7D.

Bức ảnh đoạt Giải Đặc Biệt cuộc thi Canon PhotoMarathon 2020 của tác giả Suda Takuya thuộc chủ đề “Kết nối” được chụp bằng máy ảnh Canon EOS 7D.

Nhiếp ảnh gia Hải Thanh, thành viên Ban Giám Khảo, chia sẻ về bức ảnh đoạt Giải Đặc Biệt: Bức ảnh này đã đạt được cả tiêu chí về kỹ thuật nhiếp ảnh cũng như nội dung của bức ảnh (thể hiện qua việc bám sát chủ đề). Trong bức ảnh này, người phụ nữ tiếp xúc với đứa trẻ bằng cách nắm tay thể hiện một sự kết nối hết sức tự nhiên. Ngoài ra, ánh sáng rất dịu dàng, màu sắc của bức ảnh thuộc tông màu ấm tạo cảm giác vô cùng dễ chịu và gần gũi. Đôi khi nhiếp ảnh không cần được thể hiện một cách quá cao siêu, cầu kỳ mà điều quan trọng hơn cả là phải chạm vào trái tim của người xem.”

“Theo tôi, bất cứ người nào lần đầu nhìn thấy bức hình này đều sẽ cảm thấy đây là bức ảnh đơn giản và không quá khó để chụp. Nhưng thực tế không phải như vậy. Gửi gắm được cảm xúc qua bức ảnh là điều không hề dễ dàng và cảm xúc đó được thể hiện rất đẹp qua bức ảnh này. Ánh sáng nhẹ nhàng, ấm áp của bức ảnh như làm tôn lên tình cảm chứa đựng trong cái nắm tay của người phụ nữ dành cho đứa trẻ. Đây chính là sự kết nối. Và suy cho cùng, Canon PhotoMarathon là một cuộc thi, mà đã là thi thì yếu tố tiên quyết là phải đúng chủ đề. Tiếp theo đó là nội dung của bức ảnh phải lột tả được trạng thái cảm xúc mà ai cũng cảm nhận được. Bức ảnh này đã làm rất tốt việc đó. – Phóng viên ảnh Nguyễn Khánh nhận xét về tác phẩm của tác giả Suda Takuya.

Linh Khánh

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doanh-nhan/canon-photomarathon-2020-tac-gia-suda-takuya-gianh-giai-dac-biet-v%C3%B3i-chu-de-%E2%80%98ket-noi%E2%80%99/20201201062613010