Cảnh sát khuyến cáo không 'nhốt' trẻ ở nhà mà không để lại chìa khóa

Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) cảnh báo, khi trẻ em bắt đầu nghỉ học, việc phụ huynh nhốt trẻ ở nhà mà không để lại chìa khóa có thể gây ra nguy cơ cháy khó lường.

Cục Cảnh sát PCCC&CNCH đã chỉ ra nguyên nhân chủ yếu của các vụ cháy nổ là do các thiết bị điện như hệ thống điện tử, điều hòa không khí, bếp đun, bình nóng lạnh...

Để đảm bảo an toàn cho trẻ em khi ở nhà một mình, phụ huynh cần hướng dẫn các em biết những đồ vật nào được phép chơi và không được phép chơi. Đồng thời, cần hướng dẫn trẻ em không được đụng đến ổ cắm điện, công tắc hoặc tự ý đun nấu mà không có sự giám sát của người lớn.

Cảnh báo của Cục PCCC&CNCH.

Cảnh báo của Cục PCCC&CNCH.

Theo đó, cha mẹ cũng cần kiểm tra và đảm bảo các thiết bị như bình gas, bình nóng lạnh, bếp điện đều đã được tắt trước khi rời nhà. Việc dán băng keo để bảo vệ các ổ cắm điện mà trẻ dễ tiếp cận cũng là một biện pháp an toàn nữa.

Đặc biệt, không nên giao cho trẻ nhỏ thực hiện các công việc như đốt vàng mã, sử dụng bếp lửa để nấu ăn, sử dụng các thiết bị như bàn là, lò sấy mà không có sự giám sát của người lớn, vì điều này có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ và tai nạn bỏng.

Đ.H

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/canh-sat-khuyen-cao-khong-nhot-tre-o-nha-ma-khong-de-lai-chia-khoa-post1649203.tpo