Cảnh sát dập lửa, cứu nhiều người mắc kẹt trong đám cháy

  Khoảng 7h10 ngày 10/10, tại ấp Phú An A (xã Phú Vĩnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn khiến 1 người tử vong, 3 người bị thương.

  Ngọn lửa phát ra tại căn nhà mái tôn của bà Trần Thị Lẹ (SN 1953) sau đó bắt đầu cháy lan sang các căn nhà lân cận.

  Tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh An Giang đã chỉ đạo Đội chữa cháy và CNCH khu vực Tân Châu điều động 3 xe chữa cháy chuyên dụng; Đội chữa cháy và CNCH khu vực Châu Đốc điều động 1 xe chữa cháy chuyên dụng cùng 30 CBCS nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp cùng Công an thị xã Tân Châu và lực lượng chữa cháy cơ sở tiếp cận, triển khai phương án cứu nạn, dập lửa.

  Hiện trường vụ hỏa hoạn.

  Hiện trường vụ hỏa hoạn.

  Đến khoảng 7h40, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn 2 căn nhà khung gỗ, mái tôn và cháy sém 2 căn nhà liền kề. Lực lượng chức năng và người dân xung quanh đã cứu nhiều người ra khỏi đám cháy, trong đó có 1 trẻ em.

  Tuy nhiên, bà Lẹ đã tử vong trong vụ cháy; 3 người khác bị thương. Theo người dân xung quanh, bà Lẹ bị tai biến, khó khăn trong việc di chuyển.

  Lực lượng chữa cháy triển khai cứu nạn và dập tắt đám cháy.

  Lực lượng chữa cháy triển khai cứu nạn và dập tắt đám cháy.

  Hiện Công an thị xã Tân Châu đang tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn. Chính quyền địa phương cũng đã có những hỗ trợ bước đầu giúp gia đình nạn nhân ổn định, vượt qua khó khăn trước mắt.

  Trần Lĩnh

  Nguồn CAND: https://cand.com.vn/doi-song/canh-sat-dap-lua-cuu-nhieu-nguoi-mac-ket-trong-dam-chay-i670395/