Cảnh sát biển Mỹ tìm thấy mảnh vỡ trong khu vực tìm kiếm tàu lặn mất tích

Lực lượng bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ cho biết trên Twitter, trong khu vực tìm kiếm tàu lặn Titan mất tích đã phát hiện các mảnh vỡ.

"Địa điểm có các mảnh vỡ được phát hiện bởi phương tiện dưới nước điều khiển từ xa trong khu vực tìm kiếm gần tàu Titanic" - tuyên bố cho biết.

Hiện tại, các chuyên gia đang đánh giá thông tin nhận được.

Ảnh: Public domain/U.S. Coast Guard.

Ảnh: Public domain/U.S. Coast Guard.

Phương tiện lặn biển sâu của OceanGate Expeditions, được thiết kế để đưa khách du lịch đến địa điểm xác tàu Titanic đã bị mất liên lạc vào ngày 18/6, khoảng 1 giờ 45 phút sau khi lặn.

Theo các phương tiện truyền thông, tỷ phú Anh Hamish Harding, cựu chiến binh biển sâu Pháp Paul-Henri Nargeole, người sáng lập công ty du lịch Titanic của Mỹ Stockton Rush, và doanh nhân Pakistan Shahzada Dawood cùng con trai có thể có mặt trên tàu.

Ban đầu, có thông tin cho rằng oxy trên tàu lặn sẽ đủ trong 96 giờ - 4 ngày kể từ thời điểm lặn. Sau đó, các chuyên gia cho rằng với một số hành động nhất định, hành khách vẫn có thể kéo dài các khoản dự trữ này trong một thời gian lâu hơn.

Đồng thời, theo ước tính của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ, lượng oxy trong thiết bị phải kết thúc vào lúc 18h08 ngày 22/6. Cuộc tìm kiếm vẫn tiếp tục.

Theo Sputnik

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/canh-sat-bien-my-tim-thay-manh-vo-trong-khu-vuc-tim-kiem-tau-lan-mat-tich/20230623045856195