Cảnh sát Australia: Vụ tấn công ở nhà thờ Sydney là khủng bố

Theo Sydney Morning Herald, ngày 16/4, cảnh sát Australia cho biết, vụ tấn công bằng dao tại buổi lễ trực tuyến ở một nhà thờ phía Tây Nam thành phố Sydney là hành động 'khủng bố', có động cơ tôn giáo.

Phong tỏa hiện trường vụ tấn công (Ảnh: AAP Image/Reuters)

Phong tỏa hiện trường vụ tấn công (Ảnh: AAP Image/Reuters)

Quan chức cảnh sát bang New South Wales, bà Karen Webb cho biết, vụ tấn công được coi là hành động “cực đoan” có động cơ tôn giáo nhằm đe dọa người dân. Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm để thẩm vấn. Đây là đối tượng không nằm trong danh sách các tên khủng bố bị theo dõi.

Nghi phạm tấn công giám mục buổi lễ (Ảnh: 9News)

Nghi phạm tấn công giám mục buổi lễ (Ảnh: 9News)

Trước đó, buổi lễ được phát trực tiếp trên Youtube và nhiều người cảm thấy hốt hoảng khi chứng kiến lực lượng cảnh sát bị tấn công bởi những người giận dữ bên ngoài nhà thờ. Người dân đã sử dụng những gì có sẵn trong khu vực như gạch, bê tông, rào chắn để tấn công cảnh sát và xe cảnh sát. Một số cảnh sát bị thương và được đưa đến bệnh viện. Đám đông đã phá hủy 20 xe cảnh sát.

Theo bà Karen Webb, đây là điều không thể chấp nhận được và những người liên quan đến cuộc bạo loạn sẽ bị thẩm tra và bắt giữ.

Vụ việc trên xảy ra chỉ vài ngày sau một vụ tấn công bằng dao khiến 6 người thiệt mạng tại trung tâm mua sắm Westfield Bondi Junction phía Đông thành phố Sydney.

Theo PHƯƠNG NAM (SGGP)

Nguồn Đồng Tháp: https://baodongthap.vn/quoc-te/canh-sat-australia-vu-tan-cong-o-nha-tho-sydney-la-khung-bo-121646.aspx