Cần Thơ: Ưu tiên cấp nước sạch cho người dân nông thôn

Nước sạch là một trong những nhu cầu thiết yếu của người dân nông thôn. Thời gian qua, UBND TP Cần Thơ đã cho chủ trương thực hiện Dự án xây dựng và nâng cấp hệ thống cấp nước, đặc biệt mùa khô năm 2024 ưu tiên cấp nước sạch cho những hộ dân khó khăn nhất.

Nằm gần cuối con kênh trên ấp Thới Trường 1, xã Thới Xuân, huyện Cờ Đỏ, bà Hồng tưởng chừng nước sạch còn lâu mới đến nơi nầy, nhưng từ 3 tháng nay niềm vui đã thành hiện thực khi được đầu tư kéo đường ống nước đến tận nhà.

Thực hiện Dự án nâng cấp và xây dựng hệ thống nước trên địa bàn thành phố Cần Thơ, đến nay có 14.300 hộ dân có nước sạch sử dụng, đặc biệt là những hộ vùng dân cư thưa thớt đến nay cũng đã có nước sạch sử dụng)

Cần Thơ hiện có 117 hệ thống cấp nước sạch nông thôn, với tổng công suất thiết kế 226.000 m3/ngày đêm, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho trên 153.000 hộ dân thuộc khu vực nông thôn. Thời gian qua thành phố Cần Thơ đã đầu tư, nâng cấp, cải tạo các đường ống nước với đường kính quy mô lớn có tính chất tăng cường áp lực nước cấp từ các nhà máy.

Hệ thống nước sạch được bao phủ rộng khắp đã góp phần nâng tỷ lệ hộ dân nông thôn ở Cần Thơ sử dụng nước sạch đến thời điểm này đạt 93%. Mục tiêu trong năm 2024, 94% và đến 2030 100% hộ dân đều sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Công Tràng - Chí Điển

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/can-tho-uu-tien-cap-nuoc-sach-cho-nguoi-dan-nong-thon-218891.htm