Cận cảnh bên trong căn nhà cháy khiến 8 người chết ở Q11, TPHCM

Vụ hỏa hoạn xảy ra tối qua (7/5) tại Quận 11, TPHCM đã khiến nhiều tài sản bên trong căn nhà bị thiêu rụi, 8 người tử vong do ngạt khói.

Sáng nay (8/5), đoàn lãnh đạo TPHCM dẫn đầu là ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đã đến thăm, động viên các gia đình có người thân tử nạn trong vụ hỏa hoạn làm 8 người thiệt mạng tại hẻm 47 Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM.

Với các gia đình có nạn nhân bị tử nạn, đoàn lãnh đạo TPHCM trao hỗ trợ 10 triệu đồng từ Quỹ cứu trợ TP và 5 triệu đồng hỗ trợ người bị thương. Quận 11, phường 1 và các đơn vị đoàn thể cũng đã có hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân.

Ngay sau đó, lãnh đạo TPHCM đã đến khảo sát hiện trường vụ cháy. Trong chiều qua (7/5), nhận được tin báo của người dân về vụ hỏa hoạn; Trung tâm chỉ huy Công an TP, Công an quận đã huy động 18 xe chữa cháy và 97 cán bộ chiến sĩ tới đám cháy . Đến 18 giờ 12 phút cùng ngày đã dập tắt hoàn toàn được đám cháy, không để cháy lan ra các nhà lân cận.

Ngôi nhà nằm sâu trong hẻm có diện tích 126m2, kết cấu 1 trệt, 1 lầu, 1 lửng, nhà có 1 cửa trước, 1 cửa bên hông bị khóa chặt. Căn nhà do chị Nguyễn Thị Lệ T. (44 tuổi) làm chủ hộ. Anh Hồ Đình T. (43 tuổi, em rể chị T) là người trực tiếp sản xuất kinh doanh xi đánh bóng gạch.

Theo lời khai của anh Nguyễn Thành Tựu - em trai của nạn nhân Nguyễn Thị Lệ T. (chủ hộ) và là người duy nhất sống sót trong vụ cháy nhà làm 8 người thiệt mạng tại Quận 11 kể, lúc khiêng thùng xi đánh bóng gạch vừa nấu xong vô ý làm đổ xuống sàn nhà, xi chảy lan ra bếp lửa đang nấu sáp đèn cầy cách đó khoảng 1m gây cháy.

Đám cháy bốc lên bất ngờ kèm theo nhiều tiếng nổ lớn khiến 8 người không kịp thoát ra ngoài đã bị ngạt khói và tử vong. Vụ hỏa hoạn cũng thiêu rụi toàn bộ tài sản bên trong căn nhà.

Hiện vẫn chưa xác định được thiệt hại về tài sản sau vụ cháy.

Hẻm 47 dẫn vào căn nhà bị cháy hiện đã rào chắn.

Tới trưa nay, một đầu hẻm lối vào căn nhà cháy cũng đã che bạt.

Giang Trịnh/VOV-TPHCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/can-canh-ben-trong-can-nha-chay-khien-8-nguoi-chet-o-q11-tphcm-856122.vov