Cán bộ Hội cơ sở cần có kiến thức luật mới lên tiếng bảo vệ phụ nữ, trẻ em hiệu quả

Đó là ý kiến của chị Lại Hà Phương, Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông, Hà Nội, khi chia sẻ về các giải pháp giúp cho việc lên tiếng bảo vệ phụ nữ, trẻ em ngay từ cơ sở hiệu quả nhất.

Theo chị Hà Phương, cán bộ Hội cơ sở nắm vững mảng liên quan pháp luật sẽ thuận lợi trong việc lên tiếng giải quyết các vấn đề của phụ nữ, trẻ em. Nếu không, tổ chức Hội phụ nữ cần tổ chức bồi dưỡng các kiến thức cơ bản, cung cấp các tài liệu văn bản luật để "mưa dầm thấm lâu", họ sẽ có thay đổi về nhận thức. Khi nắm rõ các quy định thì họ mới có thể lên tiếng được.

Chị Phương đề nghị cung cấp tài liệu kỹ năng, kiến thức, các quy định về phương pháp vận động để những cán bộ Hội chưa nắm kỹ luật có được những văn bản cô đọng, trực quan nhất, phù hợp với đối tượng phụ nữ theo địa bàn dân cư, vì cơ sở không có điều kiện kinh phí để in ấn được.

Chị Hà Phương chia sẻ, công tác phụ nữ phải cụ thể là mang lại quyền và lợi ích gì cho họ. Khi người làm cán bộ thực tâm thì phong trào sẽ mạnh và người cán bộ đó, tổ chức Hội đó sẽ mạnh thực chất từ cơ sở, khi có rễ sâu, gốc bền, cây chắc chắn sẽ lớn mạnh.

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/can-bo-hoi-co-so-can-co-kien-thuc-luat-moi-len-tieng-bao-ve-phu-nu-tre-em-hieu-qua-20220831135417098.htm