Campuchia chuẩn bị cực kỳ chu đáo cho SEA Games 32

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  1 liên quanGốc

  Vấn đề cốt lõi là Campuchia muốn dỡ bỏ hoàn toàn đòi hỏi phòng dịch COVID-19 tại SEA Games 32 để dễ dàng thu hút du khách quốc tế.

  Hội đồng SEA Games sẽ nhóm họp tại Phnom Penh ba ngày (từ 11 đến 13-7) tại Trụ sở Ủy ban Olympic Campuchia để bàn nhiều vấn đề quan trọng. Trong đó Campuchia có quyết định sẽ dỡ bỏ hoàn toàn các chuẩn mực ngừa dịch tại SEA games 32 (từ ngày 5 đến 17-5-2023) hay không.

  Cách đây ba ngày Campuchia phát động cuộc thi trang trí bộ huy chương SEA Games 32 và hình đáng cây đuốc SEA Games 32. Ảnh: K.T

  Cách đây ba ngày Campuchia phát động cuộc thi trang trí bộ huy chương SEA Games 32 và hình đáng cây đuốc SEA Games 32. Ảnh: K.T

  Tính đến ngày 30-6, Campuchia đã có 51 ngày không có ca dịch bệnh COVID-19 mới nào, cũng không có ai chết vì COVID-19. Và Campuchia có cơ hội mở cửa thu hút khách du lịch quốc tế trở lại vào dịp SEA Games bằng việc dỡ bỏ tất cả các chuẩn mực ngừa dịch dành cho người nước ngoài.

  Cuộc họp của Hội đồng SEA Games sắp tới sẽ “chốt” lần cuối cùng các nội dung của 40 môn thể thao tranh tài tại SEA Games 32.

  Nhà nước Campuchia cũng như các bộ, ngành liên quan đã định hướng cho báo chí quốc gia tuyên truyền tích cực cho SEA Games 31 như đất nước Campuchia là điểm đến an toàn cho du khách, đầu tư làm ăn và xem SEA Games 32 lần đầu Campuchia tổ chức.

  40 môn thể thao thi tài tại SEA Games 32 diễn ra ở năm địa điểm gồm Phnom Penh, Siem Riap, Kep, Preah Shihanouk và Kampot, còn ASEAN Para Games diễn ra từ ngày 1 đến 10-7-2023 có 10 môn thi đấu.

  Chủ nhà SEA Games 32 cũng vừa phát động cuộc thi vẽ linh vật, trang trí các bộ huy chương của SEA Games 32, hình dáng cây đuốt truyền lửa và cả slogan của đại hội thể thao khu vực này.

  Các cuộc thi này ưu tiên cho giới sinh viên Campuchia thi tài.

  THANH HÀ

  Nguồn PLO: https://plo.vn/campuchia-chuan-bi-cuc-ky-chu-dao-cho-sea-games-32-post686860.html