Cách sử dụng NameDrop trong iOS 17

Khái niệm NameDrop sẽ giúp cho người dùng có thể chia sẻ nhanh chóng thông tin liên lạc thông qua bản cập nhật iOS 17.

Apple đã giới thiệu bản cập nhật iOS 17 dành cho các thiết bị iPhoneg sản xuất từ năm 2018 trở lại đây, nhiều tính năng mới được giới thiệu như phiên âm tin nhắn âm thanh, Facetime có thư thoại video, sử dụng iPhone hoặc iPad làm camera và NameDrop mới.

Để gần 2 thiết bị iPhone sẽ chia sẻ thông tin liên lạc qua NameDrop.

Để gần 2 thiết bị iPhone sẽ chia sẻ thông tin liên lạc qua NameDrop.

NameDrop là tính năng mới được Apple nhắc đến đã lâu, nhưng phải đến bản cập nhât iOS 17 nó mới được đưa vào sử dụng. Đây là tính năng giúp cho người dùng thiết bị iPhone có thể chia sẻ thông tin liên lạc như danh bạ, địa chỉ email giữa các thiết bị của mình.

Tính năng này cũng gần giống như bộ công cụ Tap to Share nhưng giờ đây nó sẽ tập trung chuyên biệt hơn về thông tin liên lạc. Tính năng thuận tiện này sẽ giúp cho người dùng không phải nhập thủ công hay cài đặt các ứng dụng của bên thứ ba.

Để sử dụng NameDrop người dùng cần phải thiết lập cài đặt trên iPhone trong phần cài đặt, người dùng bật AirDrop sau đó chỉ cần giữ iPhone của mình gần với iPhone của người khác, khi đó một ánh sáng mờ xuất hiện từ 2 đầu của 2 thiết bị iPhone báo hiệu kết nối thành công, NameDrop sẽ được kích hoạt.

Bật AirDrop trong cài đặt để kích hoạt NameDrop.

Sau khi kết nối, bạn sẽ có thể điều chỉnh chính xác thông tin liên hệ nào được chia sẻ giữa hai thiết bị như danh bạ, địa chỉ email hoặc hình ảnh. Bạn có thể nhận và gửi thông tin hai chiều hoặc chỉ một chiều, nếu muốn hủy, chỉ cần di chuyển hai điện thoại ra khỏi nhau trước khi hệ thống kết thúc xác nhận kết nối.

Có một chút bất cập là tính năng này chỉ có tác dụng đối với thông tin liên hệ mới, đối với thông tin liên hệ có sẵn thì không khả dụng, người dùng cần phải xóa liên hệ trước khi thực hiện NameDrop.

Điều kiện sử dụng NameDrop là các thiết bị iPhone phải cài đặt bản cập nhật iOS 17. Không phải điện thoại của bạn lúc nào cũng có thể di chuyển đến gần điện thoại khác để sử dụng NameDrop, bạn cũng có thể thử chia sẻ thông tin thông qua cách khác trong danh bạ điện thoại.

Hà Thanh

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/cach-su-dung-namedrop-trong-ios-17.html