Cách cập nhật iOS 17 chính thức với nhiều tính năng mới hấp dẫn

iOS 17 vừa chính thức được phát hành trên toàn cầu. Để cập nhật iOS 17, trước tiên, bạn cần xem iPhone của mình có nằm trong danh sách được hỗ trợ lên iOS 17 hay không.

Nếu bạn không chắc chắn mình đang sử dụng iPhone nào, bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > About (giới thiệu), xem bên cạnh Model Name (tên mẫu), sẽ là tên iPhone bạn đang sử dụng.

Danh sách những dòng iPhone được cập nhật lên phiên bản iOS 17.

Danh sách những dòng iPhone được cập nhật lên phiên bản iOS 17.

Trước khi cập nhật hệ điều hành mới, bạn nên để ý đủ dung lượng bộ nhớ và Backup dữ liệu, đề phòng xảy ra sự cố trong quá trình cập nhật.

Để sao lưu, chọn Settings > iCloud > iCloud Backup. Các phiên bản iOS mới đầu thường sẽ còn nhiều lỗi vặt, nếu cẩn thận, bạn có thể chờ xem đánh giá từ các chuyên gia hay người dùng trên các diễn đàn để xem các lỗi có thể xảy ra khi update.

Nếu nằm trong danh sách iPhone tương thích với iOS 17, bạn vào Settings > General > Software Update (Cập nhật phần mềm) để xem iOS 17 có sẵn hay chưa. Apple khuyên người dùng kết nối Wi-Fi khi tải iOS 17.

Ở giao diện tiếp theo sẽ hiển thị phần bên trên là thông tin về phần mềm hiện tại của máy và bên dưới sẽ có một nút Nâng cấp lên iOS 17 > chọn tiếp Tải về và cài đặt.

Nếu iPhone của bạn không thể cập nhật lên iOS 17, nó vẫn hoạt động một cách bình thường và bạn vẫn nhận được các bản cập nhật bảo mật của iOS 16.

Trường hợp muốn trải nghiệm iOS 17, bạn có thể nâng cấp lên dòng iPhone được hỗ trợ.

Danh Uyên

Nguồn Tạp chí Công thương: http://tapchicongthuong.vn/bai-viet/cach-cap-nhat-ios-17-chinh-thuc-voi-nhieu-tinh-nang-moi-hap-dan-111013.htm