Các VĐV kiếm được hơn 3 tỉ USD, Ronaldo Top 1, Messi ở đâu?

Số liệu từ Forbes cho thấy, 50 VĐV thể thao được trả lương cao nhất thế giới kiếm được hơn 3 tỉ đô la trong 12 tháng qua, với Cristiano Ronaldo ở vị trí dẫn đầu.

Bạn đã bao giờ tự hỏi các VĐV thể thao hàng đầu thế giới kiếm được bao nhiêu tiền trong một năm chưa? Vâng, bạn không cần phải thắc mắc nữa. Chúng tôi đã tổng hợp danh sách 50 VĐV được trả lương cao nhất từ Forbes và nó khiến một số người đọc tin tức này phải ghen tị, tờ Mirror (Anh) bình luận trong bản tin hôm nay 24-5.

50 ngôi sao thể thao được trả lương cao nhất thế giới đã kiếm được số tiền đáng kinh ngạc 3,4 tỉ đô la (2,75 tỉ bảng Anh) trong 12 tháng qua, dẫn đầu là hai siêu sao làng bóng đá Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

50 VĐV có thu nhập cao nhất thế giới kiếm được tổng cộng khoảng 3,4 tỉ USD. ẢNH: DAILY STAR

50 VĐV có thu nhập cao nhất thế giới kiếm được tổng cộng khoảng 3,4 tỉ USD. ẢNH: DAILY STAR

Theo Forbes, thu nhập của 50 VĐV thể thao hàng đầu đã tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng thu nhập của 50 VĐV thể thao hàng đầu vào năm 2022 đã là kỷ lục, điều đó đồng nghĩa họ đã tạo nên kỷ lục mới về thu nhập trong năm nay.

Chỉ riêng siêu sao 38 tuổi người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo đã thu về con số khổng lồ 136 triệu đô la (110 triệu bảng Anh), phần lớn trong số đó (90 triệu USD) đến từ thu nhập ngoài sân cỏ sau khi anh chuyển đến Al Nassr của Saudi Arabia vào tháng 12 năm ngoái. Ronaldo số 1 về thu nhập thì Lionel Messi đứng thứ hai, Messi không bị Ronaldo bỏ lại quá xa.

Nhà vô địch World Cup 2022 người Argentina đã bỏ túi tổng cộng 130 triệu đô la (105 triệu bảng Anh), mặc dù không giống như Ronaldo, tổng số tiền này được chia đều giữa thu nhập trong và ngoài sân cỏ sau chức vô địch World Cup và thành công của Messi với PSG.

Ronaldo số 1 về kiếm tiền trong giới VĐV thể thao. ẢNH: GETTY

Đồng đội của Messi tại PSG - Kylian Mbappe là người có thu nhập cao tiếp theo, anh bỏ túi 120 triệu đô la (97 triệu bảng Anh) trong năm, đảm bảo các VĐV bóng đá nằm ở ba vị trí đầu tiên.

Những cầu thủ bóng đá khác nằm trong danh sách của Forbes là Neymar (85 triệu USD), Mo Salah (53 triệu USD) và Erling Haaland (52 triệu USD) nhưng họ không thuộc Top 10.

7 ngôi sao còn lại nằm trong Top 10 về thu nhập là LeBron James (119 triệu USD), Canelo Alvarez (110 triệu USD), Dustin Johnson (107 triệu USD), Phil Mickelson (106 triệu USD), Stephen Curry (100,4 triệu USD), Roger Federer (95 triệu USD) và Kevin Durant (89 triệu USD).

Bộ ba của PSG Neymar, Mbappe và Messi đều nằm trong Top 50. ẢNH: GETTY

Rory McIlroy (81 triệu USD), Anthony Joshua (53 triệu USD) và Lewis Hamilton (65 triệu USD) là ba người Anh trong top 50, trong khi Serena Williams (43 triệu USD) là người phụ nữ duy nhất nằm trong Top 50. Williams cũng là một trong ba VĐV đã giải nghệ vẫn lọt vào danh sách này, bên cạnh Federer và Tom Brady.

Trong danh sách 50 VĐV thể thao có thu nhập cao nhất trong năm, có đến 33 VĐV ở Mỹ, 3 ở Anh và 2 tại Tây Ban Nha. Đây là 3 quốc gia có nhiều hơn 1 đại diện. Trong khi đó, danh sách này có 17 người mới so với năm ngoái, bao gồm Haaland và 7 tay golf.

LeBron James là VĐV có thu nhập cao nhất thế giới, nếu không tính các cầu thủ bóng đá. ẢNH: GETTY

Có 8 ngôi sao gồm Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Kylian Mbappe, LeBron James, Canelo Alvarez, Dustin Johnson, Phil Mickelson và Stephen Curry đã bỏ túi hơn 100 triệu USD, trong khi năm ngoái chỉ có 4 người kiếm được hơn 100 triệu USD trong năm.

PHẠM QUANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/cac-vdv-kiem-duoc-hon-3-ti-usd-ronaldo-top-1-messi-o-dau-post734731.html