Các quân binh chủng Quân đội Azerbaijan đồng loạt tưởng niệm binh sĩ tử trận ở Karabakh

Lục quân, không quân, hải quân Azerbaijan cùng các đơn vị quân sự, trường quân đội của nước này đã đồng loạt dành một phút mặc niệm các binh sĩ Azerbaijan tử trận trong trận chiến Nagorno-Karabakh lần 2.

Hãng thông tấn quốc gia Azerbaijan cho hay, hoạt động tưởng niệm này diễn ra vào đầu tháng 12/2020 theo sắc lệnh của Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan Ilham Aliyev. Tiếng còi vang lên ở nhiều nơi trên đất nước Azerbaijan, bao gồm cả các quân cảng của nước này.

Các quân nhân Azerbaijan đứng nghiêm cầm súng và đeo khẩu trang trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn nghiêm trọng.

Video của Bộ Quốc phòng Azerbaijan về 1 phút mặc niệm cho binh sĩ nước họ chết trong trận chiến Nagorno-Karabakh vừa qua.

Cuộc chiến tranh Nagorno-Karabakh lần 2 nổ ra vào ngày 27/9/2020 và kéo dài trong 44 ngày, đến khi thỏa thuận đình chiến 3 bên có hiệu lực từ ngày 10/11/2020.

Trong cuộc chiến ngắn nhưng khốc liệt này, hai bên Azerbaijan và Armenia/“Cộng hòa Artsakh” tự phong hứng chịu nhiều thương vong. Trong khi phía Armenia ngay từ đầu đã cập nhật liên tục số binh sĩ tử trận của họ (đến nay là khoảng 2.300 binh sĩ) thì Bộ Quốc phòng Azerbaijan đến ngày 3/12/2020 mới chính thức thông báo con số binh sĩ nước này tử trận là 2.783 người./.

Trung Hiếu/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/cac-quan-binh-chung-quan-doi-azerbaijan-dong-loat-tuong-niem-binh-si-tu-tran-o-karabakh-822382.vov