Các chiến hạm của Hải quân Tây Ban Nha nhận UAV đời mới nhất

Alpha Unmanned Systems (AUS), nhà sản xuất máy bay trực thăng không người lái (UAV) có trụ sở tại Madrid, đã kết hợp thành công các UAV của mình vào hoạt động của chiến hạm Hải quân Tây Ban Nha.

Trong cuộc thử nghiệm, UAV cất cánh và hạ cánh thành công trên boong tàu chiến đang chạy của Hải quân Tây Ban Nha. (Nguồn: UST)

Trong cuộc thử nghiệm, UAV cất cánh và hạ cánh thành công trên boong tàu chiến đang chạy của Hải quân Tây Ban Nha. (Nguồn: UST)

Sản phẩm sáng tạo công nghệ mới nhất của tập đoàn này là Alpha 900, một loại UAV được thiết kế và sản xuất chủ yếu cho các nhiệm vụ hàng hải.

Với động cơ đốt trong mạnh mẽ, khả năng bay lên đến 4 giờ và tải trọng lớn (có thể mang theo tới 4 kg), Alpha 900 đã được thử nghiệm thành công, có khả năng cất cánh và hạ cánh trên các tàu chiến đang di chuyển trên biển.

Loại UAV này được thiết kế riêng phù hợp cho các lực lượng hải quân, lực lượng bảo vệ bờ biển, phục vụ công tác tình báo, giám sát, tiếp cận mục tiêu và trinh sát trên biển.

Các thiết bị bay không người lái của AUS được nhiều lực lượng hải quân đặc biệt quan tâm. Hải quân Hy Lạp, Lực lượng bảo vệ bờ biển Indonesia, Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha và Bộ Quốc phòng Mỹ đặt mua các UAV của nhà sản xuất được đánh giá là đi đầu về công nghệ này.

Việc đưa vào hoạt động thiết bị bay Alpha 900 là một phần của sự hợp tác giữa AUS với Lực lượng vũ trang Tây Ban Nha thông qua các cuộc tập trận như REPMUS 2022 vừa qua và sắp tới là NATO Dynamic Messenger 2023. Các cuộc diễn tập này nhằm tăng cường sự tham gia của các phương tiện không người lái trong các hoạt động hải quân của NATO.

Ông Eric Freeman, Giám đốc điều hành của AUS, cho biết: “Chúng tôi rất tự hào vì đã kết hợp thành công các máy bay không người lái của mình vào chiến hạm của quân đội Tây Ban Nha. Sự hợp tác này là minh chứng cho cam kết của chúng tôi về sự đổi mới và an toàn, đồng thời chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục cung cấp các giải pháp công nghệ tiên tiến nhằm tăng cường khả năng hoạt động của các lực lượng vũ trang đất nước chúng tôi”.

(theo UST)

Trung Hiếu

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/cac-chien-ham-cua-hai-quan-tay-ban-nha-nhan-uav-doi-moi-nhat-242800.html