Các bài thuốc từ dầu dừa chữa bệnh tuyệt vời

Một số bài thuốc từ dầu dừa có thể chữa bệnh tiểu đường, viêm khớp và bệnh trĩ rất hiệu quả.

Các bài thuốc từ dầu dừa chữa bệnh tuyệt vời - Ảnh 1

Chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa: Bạn có thể dùng bài thuốc từ dầu dừa này để chữa bệnh trĩ trong trường hợp bệnh nhẹ kết hợp với uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Ảnh: Bài thuốc vn.

Các bài thuốc từ dầu dừa chữa bệnh tuyệt vời - Ảnh 2

Chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa là một biện pháp điều trị hiệu quả mang lại cho người bệnh cảm giác thoải mái, dễ chịu. Tác dụng của dầu dừa không chỉ chữa được bệnh trĩ mà còn làm dịu da, bổ sung nhiều chất chống oxy hóa cho cơ thể. Ảnh: Bài thuốc vn.

Các bài thuốc từ dầu dừa chữa bệnh tuyệt vời - Ảnh 3

Cách chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa rất đơn giản, nếu bệnh nhẹ, bạn chỉ cần vệ sinh sạch vùng hậu môn, sau đó lấy dầu dừa thoa đều lên búi trĩ cũng có thể làm giảm nhẹ cơn đau. Ảnh: Pinterest.

Các bài thuốc từ dầu dừa chữa bệnh tuyệt vời - Ảnh 4

Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp với uống dầu dừa 2-3 lần mỗi ngày trước khi ăn và dùng dầu dừa chế biến món ăn hàng ngày. Ảnh: An dược.

Các bài thuốc từ dầu dừa chữa bệnh tuyệt vời - Ảnh 5

Dầu dừa chữa viêm khớp bằng cách dùng dầu dừa thoa lên da vùng khớp bị đau nhức và dùng tay massage nhẹ nhàng sẽ giúp bôi trơn và nới lỏng các khớp bị cứng, đau nhức, giúp các khớp vận động tốt hơn. Ảnh: Bài thuốc vn.

Các bài thuốc từ dầu dừa chữa bệnh tuyệt vời - Ảnh 6

Bạn cũng có thể sử dụng dầu dừa sau khi tắm hoặc trước khi thực hiện các bài tập vật lý trị liệu như thoa bóp sẽ giữ cho các khớp được bôi trơn và làm giảm độ cứng khớp. Ảnh: Pinterest.

Các bài thuốc từ dầu dừa chữa bệnh tuyệt vời - Ảnh 7

Dầu dừa khi thoa lên da có tác dụng như một loại thuốc giảm đau cho người bị viêm khớp. Bạn có thể dùng kết hợp dầu dừa ngâm trong nước nóng cùng với miếng long não để mát xa vào khớp đau tăng cường lưu thông máu, giảm đau ở các khớp và tạo ra một hiệu ứng nóng lên trong quá trình mát xa. Ảnh: Bài thuốc vn.

Các bài thuốc từ dầu dừa chữa bệnh tuyệt vời - Ảnh 8

Bên cạnh hai công dụng trên, dầu dừa còn có tác dụng tốt với người bệnh tiểu đường vì trong dầu dừa có những dưỡng chất hỗ trợ tốt trong quá trình chữa bệnh này. Ảnh: Pinterest.

Các bài thuốc từ dầu dừa chữa bệnh tuyệt vời - Ảnh 9

Cách sử dụng dầu dừa để điều trị bệnh tiểu đường tại nhà khá giản đơn, bạn có thể thực hiện bằng một trong những cách sau đây. Ảnh: Bài thuốc vn.

Các bài thuốc từ dầu dừa chữa bệnh tuyệt vời - Ảnh 10

Uống trực tiếp: Hàng ngày, trước mỗi bữa ăn khoảng 20 đến 25 phút, bạn hãy uống khoảng 2-3 thìa cà phê dầu dừa nguyên chất. Ảnh: Pinterest.

Các bài thuốc từ dầu dừa chữa bệnh tuyệt vời - Ảnh 11

Cách thứ hai là hòa dầu dừa vào nước canh hoặc nước ấm để uống mỗi ngày. Ảnh: Pinterest.

Các bài thuốc từ dầu dừa chữa bệnh tuyệt vời - Ảnh 12

Nếu không muốn uống, bạn có thể trộn dầu dừa với mật ong theo tỷ lệ 2:2, sau đó cho vào tủ lạnh đợi đến khi nó đóng keo lại rồi lấy ra nhai như nhai kẹo. Ảnh: Bài thuốc vn.

Các bài thuốc từ dầu dừa chữa bệnh tuyệt vời - Ảnh 13

Trong thành phần của dầu dừa có 2 acid có khả năng thúc đẩy hoạt động của tuyến tụy tiết insulin nhiều hơn để vận chuyển lượng glucozo trong máu. Sử dụng dầu dừa nguyên chất hàng ngày sẽ giúp những người bị đái tháo đường bớt bị phụ thuộc vào việc tiêm bổ sung thêm insulin. Ảnh: Bài thuốc vn. (Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ khi sử dụng.)