Cà Mau họp báo vụ clip Phó Chủ tịch huyện mặc cả 'hoa hồng' công trình

Kinhtedothi – Sau khi mạng xã hội lan truyền clip cho rằng Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân đang mặc cả 'lại quả' công trình, chiều 29/5, ông Hồ Trung Việt – Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau đã chủ trì buổi họp báo thông tin về vụ việc trên.

Ông Hồ Trung Việt, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau (ngồi giữa) đang chủ trì buổi họp báo chiều 29/5

Ông Hồ Trung Việt, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau (ngồi giữa) đang chủ trì buổi họp báo chiều 29/5

Tại buổi họp báo, ông Hồ Trung Việt cho biết, sáng nay lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau đã triệu tập cuộc họp để nghe các bên liên quan trình bày, đồng thời chỉ đạo thành lập tổ kiểm tra xác minh nội dung clip. Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ đạo huyện ủy Phú Tân mời đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện lên làm việc. "Sau khi kiểm tra, xác minh sẽ thông tin cụ thể đến báo chí" - ông Việt thông tin.

Cũng theo ông Việt, qua làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân N.V.S phủ nhận thông tin cho rằng mình là người trong đoạn clip. Ông S cũng có nghe đi nghe lại đoạn clip nhưng giọng nói lúc này lúc khác, không xác định được chính xác giọng của ai, nên đề nghị cơ quan chức năng xác minh làm rõ. Ông S cũng chủ động rà soát các nhà thầu có hợp đồng thực hiện công việc tư vấn thiết kế trên địa bàn huyện, các nhà thầu này cho rằng không biết và không có liên quan về nội dung clip trên.

Đại diện Sở Thông tin và truyền thông Cà Mau cho biết, tài khoản Hai Nguyen mới được lập ngày 27/5. Tài khoản này đăng 2 clip vào tối ngày 27/5 với nội dung gần giống nhau về việc Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân mặc cả nhận "lại quả" công trình. Tuy nhiên, chủ tài khoản đang sử dụng tính năng ẩn danh nên chưa tìm được thông tin cụ thể. Sở đang tiếp tục xác minh thông tin về tài khoản trên.

Trước đó, ngày 27/5, một tài khoản mạng xã hội Facebook Thanh Hai đăng tải đoạn clip ghi lại nội dung được cho là mặc cả "lại quả" phần trăm công trình của ông N.V.S - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân với một nhà thầu. Nội dung đăng tải đoạn clip kèm nội dung: "Luật chơi Phó Chủ tịch huyện Phú Tân VUA SƠN" thể hiện là cuộc trao đổi qua điện thoại giữa người tên S và một nhà thầu.

Cụ thể, mở đầu đoạn clip, giọng nam miền Nam được cho là người tên S, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân, nói: "...cái Trung tâm VH-TT xã Phú Tân á... bây giờ... đang nghiên cứu giao cho ông, nhưng mà cái phần ông để lại hình như hơi yếu hơn mấy đơn vị khác hả." Giọng nam miền Trung, người được cho là nhà thầu tiếp lời: "Không biết bên kia sao, chứ tui hồi nào giờ cứ 20 hà". Giọng nam miền Nam đáp trả: "Bên kia để lại 30, bên gánh T.Đ." Giọng nói được cho là nhà thầu than: "30 nặng lắm... Bởi vì dự toán không nới được cho tui, nó kẹt quá trời luôn..." Người được cho là ông S nói tiếp: "...Thì giờ ta sao ông phải vậy chứ... Dự toán cái nào cũng như cái nấy thôi. Ví dụ bên gánh ông T.Đ cũng lập theo vậy thôi. Chứ còn bên kia nó vậy, còn bên ông vậy sao nói năng gì với anh em trong hội đồng được." Nhà thầu tiếp tục than: "30 nói thiệt Sơn là cao lắm... khoảng 25 còn đang ấy được." Người được cho là tên S chốt: "Giờ mình sống theo luật chơi đi, chứ giờ mình không theo người ta sao mình làm được. Đâu nghiên cứu có gì cho hay."

Nội dung clip còn thể hiện nhà thầu cũng nhờ ông S. giúp cho "cầu dự toán Cái Đôi Vàm," thì người được cho là ông S. đáp "Hổm nay tui lu bu quá trời, ngồi suốt 1 buổi chiều tới 5 giờ xử lý ba phương án bồi thường.”

Hoàng Nam

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/ca-mau-hop-bao-vu-clip-pho-chu-tich-huyen-mac-ca-hoa-hong-cong-trinh.html