Ca mắc Covid-19 thứ tư của Hà Nội đã đi những đâu?

  135 liên quanGốc

  Chiều 30-1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội có báo cáo nhanh về lịch trình và diễn biến của bệnh nhân N.Đ.P, nam, sinh năm 1987, làm tại Nhà máy Z153 - Cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng. Bệnh nhân có địa chỉ nhà trọ ở tổ 11, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh.

  Bệnh nhân P là F1 của bệnh nhân N.Q.M - người cùng phân xưởng làm việc tại Nhà máy Z153 (bệnh nhân này đã được công bố mắc Covid-19 trước đó).

  Làm cùng phân xưởng với bệnh nhân P có khoảng 30 người. Hằng ngày, sau khi hết giờ làm, bệnh nhân về nhà trọ tại tổ 11 thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh. Bệnh nhân có tiền sử bị viêm họng mạn tính khoảng 10 năm nay. Hằng tuần, bệnh nhân về quê vợ tại thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

  Từ sáng đến chiều 23-1-2021, bệnh nhân đi làm tại Nhà máy Z153. Trưa 23-1, bệnh nhân có ra ngoài ăn cơm (tại quán cơm bình dân Bà Mận tại Ga Đông Anh) cùng một đồng nghiệp là N.Đ.N (sinh năm 1984, cũng là F1 của bệnh nhân N.Q.M, hiện tại đang cách ly), từ khoảng 11h-12h30.

  Buổi chiều tối 23-1, bệnh nhân về quê vợ tại tổ dân phố Đồng Dãy, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc với vợ, con và bố mẹ vợ. Buổi tối cùng ngày, bệnh nhân cùng bố vợ đến ăn liên hoan tất niên tại nhà anh vợ ở thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Tại buổi liên hoan, bệnh nhân có tiếp xúc với nhiều người.

  Sáng 24-1, bệnh nhân cùng vợ, con về nhà mẹ đẻ tại xóm Đồng Muốn, xã Phúc Thuận, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc với 6 người, gồm: Mẹ, em trai, em dâu, 2 cháu, em rể.

  Ngày 26-1, bệnh nhân có cảm giác hơi đau tức ngực nhưng không có biểu hiện sốt hay ho.

  Sau khi bệnh nhân N.Q.M dương tính với vi rút SARS-CoV-2, bệnh nhân P trở thành F1 được cách ly và xét nghiệm. Kết quả, bệnh nhân P đã dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

  Theo CDC Hà Nội, các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra lịch trình di chuyển và quá trình tiếp xúc của bệnh nhân, từ đó xác minh thêm các trường hợp F1. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch tại khu vực nơi ở và nơi làm việc của bệnh nhân.

  Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

  Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

  Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

  Thu Trang

   Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/989975/ca-mac-covid-19-thu-tu-cua-ha-noi-da-di-nhung-dau