Bùi Công Duy, Đào Tố Loan gây ấn tượng trong hòa nhạc chào mừng Tổng thống Putin

NSND Bùi Công Duy và ca sĩ Đào Tố Loan đã có màn trình diễn ấn tượng tại buổi hòa nhạc chào mừng Tổng thống Putin trong chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Tối 20/6, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra sự kiện giao lưu giữa các cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nga cùng Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ngoài sự kiện trên còn diễn ra buổi hòa nhạc chào mừng Tổng thống Putin có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.

Được biết chương trình có sự tham gia của những nghệ sĩ tài năng như Giáo sư danh dự KazNUA, NSND Bùi Công Duy - người có 15 năm học tại Nga và là một trong những nghệ sĩ tiêu biểu đã gặt hái nhiều thành công tại Nga, NSND Nguyễn Thị Hoa Đăng (đàn T’rưng), NSƯT Bùi Lệ Chi, giọng ca soprano Đào Tố Loan, giọng ca tenor trẻ Nguyễn Trường Linh.

Nhạc trưởng tài năng Trần Nhật Minh (người có gần 10 năm tu nghiệp tại Nga, là một trong những nhạc trưởng tài năng hàng đầu của thế hệ 8x) cùng Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội (trực thuộc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) cũng tham gia chương trình.

NSND Bùi Công Duy chơi cùng dàn nhạc. Ảnh: Hòa Nguyễn.

NSND Bùi Công Duy chơi cùng dàn nhạc. Ảnh: Hòa Nguyễn.

Chương trình được biên tập bởi NSND Bùi Công Duy - Phó giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và ông Trần Hải Đăng - Phó Viện trưởng Viện Âm nhạc.

Buổi hòa nhạc làm xúc động nhiều thế hệ khán giả, cựu học sinh - sinh viên du học tại Nga và phái đoàn Nga với những tác phẩm kinh điển của Tchaikovksy, Shostakovich, Glinka, Vavilov, Pakhmutova, Nguyễn Đình Thy, Hoàng Đạm…

NSND Bùi Công Duy biểu diễn bài P. Tchaikovsky - “Melody” cùng dàn nhạc:

Khán giả đã được thưởng thức tài nghệ biểu diễn của các giảng viên, NSƯT, học sinh - sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam qua những tác phẩm kinh điển của các nhạc sĩ vĩ đại Nga và tác giả Việt Nam. Sự nhiệt huyết của các nghệ sĩ trong dàn nhạc đã tạo ra không khí lễ hội tưng bừng xuyên suốt từ đầu đến cuối chương trình.

Với sự thể hiện thuyết phục và đẳng cấp của NSND Bùi Công Duy, cùng nguồn năng lượng vô tận và cống hiến của Đào Tố Loan hay tiếng đàn bầu truyền cảm của NSƯT Bùi Lệ Chi cùng các âm thanh tuyệt vời của đàn T’rưng... chương trình đã để lại những ấn tượng đáng nhớ cho khán giả.

Ca sĩ Đào Tố Loan thể hiện ca khúc ''Người Hà Nội''. Ảnh: Hòa Nguyễn.

Ca sĩ Đào Tố Loan thể hiện ca khúc ''Người Hà Nội''. Ảnh: Hòa Nguyễn.

Chia sẻ với VietNamNet, ca sĩ Đào Tố Loan bày tỏ niềm hạnh phúc khi được biểu diễn cho các vị khách đặc biệt ở buổi hòa nhạc. ''Tôi đã đi Nga một lần và cảm nhận được tình cảm của mọi người dành cho các nghệ sĩ Việt Nam. Tháng 7 tới tôi sẽ quay trở lại đất nước này để tham gia biểu diễn'' - Đào Tố Loan chia sẻ.

Mỹ Hà
Clip: Duy Anh

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/bui-cong-duy-dao-to-loan-gay-an-tuong-trong-hoa-nhac-chao-mung-tong-thong-putin-2293826.html