Bức ảnh toát lên sự nghèo khó
'Phép màu' của người nghèo giúp biến ngôi nhà không có điều hòa, tủ lạnh thành đầy đủ tiện nghi.

Thế này cũng tạm coi là đầy đủ rồi. (Ảnh: Fanpage Đồng Nai)
Bảo Bảo (Sưu tầm)
Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/buc-anh-toat-len-su-ngheo-kho-ar889149.html
Tin nóng
Với khoảng 98,5% mặt bằng đã được giải phóng, dự án cải tạo, mở rộng Quốc lộ 2 đoạn Vĩnh Yên - Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đang bước vào giai đoạn nước rút. Tuy nhiên, phần mặt bằng còn lại, việc di chuyển hạ tầng kỹ thuật và sự phối hợp trong tổ chức thi công vẫn là những điểm nghẽn cần được xử lý khẩn trương.
Đại biểu Quốc hội Tạ Thị Yên (Điện Biên) cho rằng, điều đáng quan tâm lúc này không chỉ là việc hai địa phương đã đáp ứng các điều kiện để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Quan trọng hơn, sau quyết định của Quốc hội, hai thành phố cần bước sang một chuẩn mực phát triển mới, tương xứng với vị thế mới.
Các đại biểu Quốc hội đều thể hiện sự tán thành cao việc thành lập 2 thành phố Quảng Ninh, Bắc Ninh; nhấn mạnh đây là bước đi có đầy đủ cơ sở chính trị, pháp lý và thực tiễn.
Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh, tổng mức đầu tư tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng tăng do nhiều nguyên nhân.
Sau các cột mốc khởi công và khai trương Sales Gallery, The Westique Residences ra mắt thị trường tại sự kiện công bố đối tác chiến lược ngày 12/8.
Sau nhiều năm không được khai thác đúng công năng, Khu Trung tâm Hội nghị Hàm Rồng, với tổng nguyên giá tài sản hơn 242 tỉ đồng, được Thanh Hóa chuyển giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh quản lý, xử lý và khai thác.
Tin mới
Ngày 12/8, tại Kỳ họp thứ 4 (Kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh Phú Thọ khóa XX, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến đối với các tờ trình, dự thảo nghị quyết và thống nhất thông qua 9 nghị quyết trên các lĩnh vực đầu tư công, đất đai, lâm nghiệp, phân cấp quản lý và hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật của tỉnh.
Ngày 12/8, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ động thổ Dự án nhà ở công vụ tỉnh Đồng Tháp nhằm tạo quỹ nhà ở phục vụ cán bộ, công chức, viên chức được điều động, luân chuyển đến công tác tại tỉnh góp phần giúp cán bộ ổn định nơi ở, yên tâm công tác.
Nhiều phần việc, mô hình thiết thực triển khai giúp diện mạo nông thôn mới ở các xã khu vực miền núi từng ngày thay da đổi thịt. Đây là kết quả của cách làm sát thực tiễn, bám dân, lắng nghe nguyện vọng chính đáng của dân.
Sáng 12/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng chủ trì cuộc họp về tình hình xử lý kiến nghị khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong lĩnh vực đất đai, môi trường, khai thác khoáng sản và nguồn vật liệu.
Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, xã Vụ Bản, tỉnh Ninh Bình tích cực huy động các nguồn lực xã hội để chăm lo an sinh, hỗ trợ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn cải thiện điều kiện nhà ở. Những căn nhà Đại đoàn kết được xây dựng từ sự chung tay của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, nhà hảo tâm không chỉ giúp người dân có nơi ở an toàn, ổn định mà còn tạo thêm điểm tựa để họ yên tâm lao động, từng bước vươn lên trong cuộc sống.
Trúng đấu giá một thửa đất nhưng khi nhận bàn giao mới phát hiện diện tích, ranh giới hoặc hiện trạng ngoài thực địa không giống hồ sơ đấu giá, người mua có thể yêu cầu xử lý như thế nào?
Ngày 12/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đắk Song tổ chức diễn đàn “Dân hỏi - Cấp ủy, chính quyền xã Đắk Song trả lời”.











