Bóng đá Indonesia quyết giành ngôi số 1 Đông Nam Á

Bóng đá Indonesia quyết tâm vượt Việt Nam và Thái Lan để vào top 100 thế giới, số 1 Đông Nam Á.

Bóng đá Indonesia có sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian qua.

Liên tiếp đánh bại tuyển Việt Nam và rộng cửa đi tiếp ở vòng loại 2 World Cup 2026, tuyển Indonesia thăng tiến mạnh mẽ trên bảng xếp hạng FIFA mới nhất.

Theo đó, đoàn quân của HLV Shin Tae-yong tăng tới 8 bậc, lên hạng 134 thế giới, vượt qua Malaysia (hạng 138) và Philippines (hạng 141) để leo lên vị trí thứ 3 Đông Nam Á, chỉ sau Việt Nam (hạng 115) và Thái Lan (hạng 101).

Vui mừng với sự thăng tiến này, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) Erick Thohir tuyên bố: “Mục tiêu của đội tuyển Indonesia là top 100 thế giới”, đồng thời tiết lộ đây là mục tiêu mà PSSI đề ra trong nhiệm kỳ này (2023-2027).

Dù đã có sự tiến bộ thấy rõ song khả năng Indonesia vượt Việt Nam và Thái Lan trong 3 năm tới là không dễ dàng bởi hai đội bóng này đang có những cải cách rất lớn và có thể sẽ cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng FIFA trong những tháng tới.

Lúc này, bóng đá Thái Lan đang dồn sức cho mục tiêu dự World Cup khi đã no nê các danh hiệu ở khu vực trong những năm qua.

Dự vòng chung kết World Cup cũng là mục tiêu của tuyển nam Việt Nam sau khi bóng đá nữ và U20 Việt Nam đã ít nhất một lần góp mặt ở sân chơi này.

Đại Trí

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/bong-da-indonesia-quyet-gianh-ngoi-so-1-dong-nam-a-post679417.html