Bóng đá Đông Nam Á 'được mùa' ở danh sách đề cử bàn thắng đẹp nhất Asian Cup 2023

AFC vừa mở bầu chọn danh hiệu Bàn thắng đẹp nhất Asian Cup 2023. Trong 8 ứng viên ở cuộc đua, có 2 đến từ Đông Nam Á.

Đó là Faisal Halim của Malaysia với bàn thắng ghi vào lưới Hàn Quốc tại vòng bảng. Đầu hiệp 2, Halim đã có pha solo ấn tượng, đánh lừa hàng thủ Hàn Quốc rồi dứt điểm nhẹ nhàng vào lưới.

Sát cánh cùng Halim là tình huống ghi bàn của Supachok Sarachak. Đó thực sự là một siêu phẩm, được anh tạo được trong trận Thái Lan thua Uzbekistan tại vòng 1/8.

Nhận bóng từ đồng đội, Supachok Sarachak bật tường rồi tung ra cú đá từ khoảng cách 25 mét. Trái bóng bay vòng cung, căng và nhắm vào góc thấp cầu môn, không cho thủ thành Uzbekistan cơ hội.

Có thể nói, bàn thắng của Supachok Sarachak hội tụ đủ mọi yếu tố, sự ăn ý đồng đội, đẳng cấp cá nhân và cả vẻ đẹp của đường bóng. Nó là ứng viên nặng ký cho danh hiệu bàn thắng đẹp nhất Asian Cup 2023.

Pha ngả người móc bóng ghi bàn của Azmoun

Cạnh tranh với 2 cầu thủ Đông Nam Á là Keito Nakamura (Nhật Bản), Son Heung-min (Hàn Quốc), Hassan Al-Haydos (Qatar), Mousa Al-Tamari (Jordan), Abdulrahman Ghareeb (Saudi Arabia) và Sardar Azmoun (Iran).

Azmoun gây ấn tượng với pha ngả người móc bóng tung lưới Qatar tại bán kết, Son Heung-min được đề cử với pha sút phạt hàng rào tung lưới Australia tại tứ kết.

Trong khi với Nakamura là pha cứa lòng "ngọt lịm" vào lưới ĐT Việt Nam, ở trận đầu tiên của chiến dịch. Khi ấy, Nakamura nhận bóng từ cánh trái, anh đi bóng vào và cứa lòng khiến Nguyễn Filip bất lực.

Có tất cả 8 ứng viên cho cuộc đua. Người hâm mộ châu Á có thể bầu chọn bàn thắng qua đường link do AFC cung cấp. Cuộc bỏ phiếu dự kiến sẽ kết thúc vào lúc 22h ngày 25/2.

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/bong-da-dong-nam-a-duoc-mua-o-danh-sach-de-cu-ban-thang-dep-nhat-asian-cup-2023-post1614050.tpo