Bộ Y tế chỉ đạo sẵn sàng hội chẩn để cứu chữa nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính

Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã chỉ đạo Bệnh viện Giao thông Vận tải theo dõi chặt chẽ người bệnh và người có nguy cơ tăng nặng, sẵn sàng hội chẩn hoặc chuyển lên tuyến trên khi cần thiết.

Liên quan đến vụ cháy nhà trọ trên phố Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội), chiều 24/5, Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế thành phố Hà Nội và Bệnh viện Giao thông Vận tải về việc cấp cứu, điều trị kịp thời cho người bệnh sau vụ hỏa hoạn này.

Trong văn bản do Phó Cục trưởng Phụ trách, Quản lý, điều hành Cục Quản lý Khám chữa bệnh Nguyễn Trọng Khoa ký cho biết, theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội đến 7h sáng ngày 24/5 có 14 người đã tử vong và 6 người bệnh đang cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Giao thông Vận tải.

 Hiện trường vụ cháy xảy ra sáng 24/5 tại Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội (ảnh Quang Hùng).

Hiện trường vụ cháy xảy ra sáng 24/5 tại Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội (ảnh Quang Hùng).

Theo Cục Quản lý Khám chữa bệnh, hiện nay, Sở Y tế và Bệnh viện Giao thông Vận tải, Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội đã chủ động tổ chức cấp cứu, điều trị kịp thời cho người bệnh để bảo đảm tốt nhất sức khỏe, tính mạng cho người dân. Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế Hà Nội tiếp tục tập trung, huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa kịp thời người bệnh.

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng trong tập trung khắc phục hậu quả, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Cục đề nghị Bệnh viện Giao thông Vận tải theo dõi chặt chẽ người bệnh và người có nguy cơ tăng nặng, sẵn sàng hội chẩn hoặc chuyển lên tuyến trên khi cần thiết đồng thời quan tâm chăm sóc sức khỏe, động viên người bệnh và gia đình.

Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Giao thông Vận tải báo cáo kịp thời về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế diễn biến tình hình, tình trạng người bệnh đang được điều trị để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ Y tế có chỉ đạo, hỗ trợ xử lý khi cần thiết.

Trước đó, sáng cùng ngày Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến thăm, động viên các nạn nhân của vụ cháy nhà trọ đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông Vận tải.

Thăm các nạn nhân, Phó Chủ tịch Quốc hội và Bộ trưởng Bộ Y tế gửi lời động viên các nạn nhân ổn định tâm lý, yên tâm điều trị. Đồng thời, Phó Chủ tịch Quốc hội và Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị các y bác sĩ tập trung cứu chữa, điều trị cho các nạn nhân.

Trinh Phúc

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/bo-y-te-chi-dao-san-sang-hoi-chan-de-cuu-chua-nan-nhan-vu-chay-o-trung-kinh-post296753.html