Bộ trưởng Kinh tế Đài Loan (Trung Quốc) từ chức sau vụ mất điện diện rộng

Bộ trưởng Kinh tế Đài Loan (Trung Quốc) hôm nay đã từ chức sau khi nhà máy điện khí lớn nhất quốc đảo này gặp sự cố gây mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến hàng triệu hộ gia đình.

Giao thông tại Đài Loan bị ảnh hưởng nghiêm trọng do sự cố mất điện trên diện rộng. Ảnh; Channel News Asia

Theo Channel New Asia, 6 máy phát tại nhà máy điện Tatan ở Đào Viên đã ngừng hoạt động vào khoảng 17h ngày 15-8, gây ảnh hưởng đến việc cung cấp 4 triệu kilowatt điện.

Nguyên nhân sự cố được cho là do lỗi của con người, khiến nguồn khí thiên nhiên cung cấp cho nhà máy này bị cắt trong hai phút, Taiwan News cho hay. Trang tin này cũng cho biết, tình trạng mất điện xảy ra trong bối cảnh Đài Loan đang trải qua đợt nắng nóng 36 độ C kéo dài ít nhất 10 ngày qua.

Tình trạng mất điện xảy ra ở Đài Loan, Đài Trung, Đài Nam, gây ảnh hưởng đến 6,68 triệu hộ gia đình. Nhiều người dân tại các khu vực này phàn nàn rằng họ phải sinh hoạt và làm việc trong bóng tối, trong khi nhiều người khác than phiền về tình trạng giao thông đình trệ, thang máy không hoạt động, kể cả tại tòa nhà chọc trời 101 tầng ở Đài Bắc.

Liên quan đến vụ việc, Bộ trưởng Kinh tế Lee Chih-kung trong buổi họp báo cùng ngày đã tuyên bố rời bỏ cương vị. Một phát ngôn viên của nội các Đài Loan cho biết, ông Lee sẽ nộp đơn từ chức vào ngày mai.

Một số chuyến bay đi và đến Đài Loan bị ảnh hưởng bởi bão Nesat

(HNMO) - Hãng hàng không Vietjet cho biết, do ảnh hưởng của bão Nesat tại khu vực Đài Loan (Trung Quốc), hãng đã phải dừng khai thác các chuyến bay VJ942/943 (Hà Nội – Đài Bắc – Hà Nội) khởi hành ngày 29-7.

Thương Nguyệt Theo Channel News Asia

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/The-gioi/875524/bo-truong-kinh-te-dai-loan-trung-quoc-tu-chuc-sau-vu-mat-dien-dien-rong