Bộ Quốc phòng Nga tung video giành quyền kiểm soát làng ở Donbas

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video về việc giành quyền kiểm soát làng Klescheevka thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng vào đầu tuần này.

Một cảnh trong đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga công bố. Ảnh: RT

Một cảnh trong đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga công bố. Ảnh: RT

Kênh RT (Nga) cho biết ngôi làng được đánh giá là trung tâm hậu cần chiến lược ở Donbas. Bộ Quốc phòng Nga ngày 22/5 đưa tin rằng lực lượng này đã nắm toàn quyền kiểm soát Klescheevka sau khi giao tranh dữ dội nổ ra ở khu vực kể từ mùa xuân năm 2023.

Klescheevka nằm ở phía Nam thành phố trọng điểm Artyomovsk, thuộc khu vực Đông Bắc của DPR.

Video được chia sẻ trên kênh Telegram chính thức của Bộ Quốc phòng Nga vào ngày 24/5. Trong đó có cảnh pháo binh Nga tấn công vào các mục tiêu trong và gần ngôi làng bằng đạn pháo Krasnopol (video dưới).

Trong một đoạn khác của video, có thể thấy thiết bị bay không người lái (UAV) Nga nhắm tấn công một nhóm quân Ukraine đang trú ẩn dưới tầng hầm của một ngôi nhà bị phá hủy. Một đoạn khác là cảnh nhóm tấn công của Nga cận chiến với binh sĩ Ukraine.

Trong video cũng có cảnh quân đội Nga giương quốc kỳ và biểu ngữ chiến thắng. Việc giành được quyền kiểm soát Klescheevka diễn ra khi lực lượng Nga đạt được những bước tiến đáng kể ở DPR và các khu vực khác.

Ngày 23/5, Bộ Quốc phòng Nga cũng thông báo đã chiếm được Andreevka, một ngôi làng nằm ở phía Nam thành phố Chasov Yar và cách Klescheevka khoảng 4km về phía Nam.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo RT)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/quan-su/bo-quoc-phong-nga-tung-video-gianh-quyen-kiem-soat-lang-o-donbas-20240525071139575.htm