Bố kinh doanh xe ô tô quyết định lấy 2 loại vỏ xe đặt tên cho con gái

'Mình thấy mẹ kể rằng hồi đó ba quyết định đặt tên mình như vậy ai trong nhà cũng thấy hay, độc lạ và không trùng với họ hàng nên chẳng có ai phản đối', cô gái nói.

Nhiều người Việt sở hữu tên “độc nhất vô nhị”, không trùng bất cứ ai. Nhưng họ luôn trân trọng cái tên do cha mẹ đặt, điển hình như cô gái ở Đồng Nai dưới đây.

Đinh Good Otani (quê Đồng Nai) cho biết, sở dĩ cô có cái tên 1-0-2 như vậy bởi xưa cha cô là doanh nhân bán vỏ lốp xe ô tô. Ông làm ăn, hợp tác với người nước ngoài nên quyết định lấy 2 loại vỏ xe đặt tên cho con.

Đinh là họ của ba, Good trong goodyear – một loại vỏ xe nổi tiếng những năm đầu 1990 và Otani cũng là tên của loại vỏ xe bên Thái Lan, Nhật Bản.

Mình thấy mẹ kể rằng hồi đó ba quyết định đặt tên mình như vậy ai trong nhà cũng thấy hay, độc lạ và không trùng với họ hàng nên chẳng có ai phản đối. Nhưng mình lớn lên đi học có chút khổ sở”, cô gái chia sẻ.

Đinh Good Otani

Đinh Good Otani

Khi đi học Otani luôn trở thành tâm điểm của lớp. Lúc nào cô nàng cũng là người đầu tiên bị thầy cô gọi lên trả bài. Hoặc khi cả lớp không có ai phát biểu, cô luôn là người bị chỉ điểm, bao phen đau đầu vì sự khác biệt này.

Good Otani cho biết khi đi làm căn cước công dân hoặc căn cước công dân gắn chíp thường bị cán bộ hoặc công an nhầm lẫn. Họ thường gọi lộn cô nàng là Vitamin, Otina, Nobita… Khi đó cô nàng chỉ biết bật cười rồi đọc rõ ràng tên của mình “O – ta – ni” để tất cả nắm rõ, tránh trường hợp sai thông tin.

"Người khác đọc tên sai hoặc nói sang một từ khác nhưng mình thấy bình thường, không hề khó chịu chút nào cả. Bởi thực sự mình cũng thấy tên của mình độc lạ, khó có thể “yêu cầu” người lần đầu gặp gỡ đọc đúng”, Good Otani tâm sự.

Good Otani từng nổi tiếng mạng xã hội khi sở hữu nhan sắc xinh đẹp. Tuy nhiên cô nàng lại không thích phô trương, luôn luôn khiêm tốn với cuộc sống bình dị như bao cô gái Việt khác.

Hiện tại cô gái Đồng Nai kinh doanh đá phong thủy, kết hợp phụ cha mẹ quản lý tiệm vỏ lốp, mâm xe ô tô. Cô thường xuyên khoe hình ảnh cần mẫn lao động, làm công việc buôn bán trên trang cá nhân.

Khai Tâm

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/bo-kinh-doanh-xe-o-to-quyet-dinh-lay-2-loai-vo-xe-dat-ten-cho-con-gai-202405281517211374.html