BMW giới thiệu robot chó giám sát trong nhà máy

Con robot 4 chân do Boston Dynamics sản xuất vừa được đưa vào sử dụng trong nhà máy lắp ráp động cơ BMW ở Anh quốc.

Robot được đặt tên là SpOTTO, với chữ Otto lấy từ tên của hai người quan trọng với thương hiệu, Gustav Otto, một trong những người sáng lập BMW và người thứ hai là con trai ông Nicolaus, người phát minh ra động cơ đốt trong bốn thì.

Nơi con robot làm việc là nhà máy ở vùng Trung du nước Anh, sản xuất 400.000 động cơ tăng áp BMW và Mini TwinPower mỗi năm, với vai trò phát hiện ra vấn đề của dây chuyền lắp ráp.

Thậm chí, chó robot sử dụng các cảm biến hình ảnh, cảm biến nhiệt và âm thanh để phát hiện máy quá nóng hay rò rỉ khí nén.

SpOTTO có thể leo cầu thang, cũng thu thập dữ liệu nhà máy BMW và có thể có nhiều công việc hơn cho nó trong tương lai, như đọc các bảng điều khiển, hiện do con người đảm nhiệm.

Không rõ SpOTTO có khả năng rình mò những công nhân lười biếng hoặc thu thập thông tin cá nhân và sinh trắc học dữ liệu hay không, tuy nhiên những robot trong quân đội đã làm được điều này.

Robot chó SpOTTO hoạt động trong nhà máy lắp ráp động cơ BMW. Ảnh: BMW.

Robot chó SpOTTO hoạt động trong nhà máy lắp ráp động cơ BMW. Ảnh: BMW.

Boston Dynamics là hãng công nghệ Mỹ, từng là nhà thầu cung cấp robot cho quân đội, được Hyundai mua lại với giá 921 triệu USD vào năm 2020.

Robot của Boston Dynamics đã được trang bị trong một số nhà máy có mức độ tự động hóa cao nhất của Hyundai tại Hàn Quốc.

Mức giá mỗi con robot loại này không được tiết lộ, nhưng các nguồn tin rò rỉ cho biết nó có giá ngang một chiếc BMW, khoảng 45.000 USD/con.

Lam Anh

Nguồn Xe Giao Thông: https://xe.baogiaothong.vn/bmw-gioi-thieu-robot-cho-giam-sat-trong-nha-may-192240528092335968.htm