BLV Quang Tùng lo tuyển Việt Nam không thắng Thái Lan, Indonesia

BLV Quang Tùng cho rằng, tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể thất bại trước Thái Lan, Indonesia ở AFF Cup tới đây.

Tuyển Việt Nam được dự báo khó thắng Thái Lan và Indonesia ở AFF Cup.

Tuyển Việt Nam được dự báo khó thắng Thái Lan và Indonesia ở AFF Cup.

Theo kết quả bốc thăm AFF Cup 2024, tuyển Việt Nam nằm ở bảng B với Indonesia, Philippines, Myanmar và Lào. Trong khi đó, bảng A gồm các đội Thái Lan, Malaysia, Singapore, Campuchia và đội thắng ở cặp play-off giữa Đông Timor với Brunei.

Nhiều người tỏ ra lo lắng tuyển Việt Nam, sẽ đứng nhì bảng B và sẽ sớm đụng đội Thái Lan ở vòng bán kết AFF Cup năm nay.

Bình luận về điều này, BLV Quang Tùng chia sẻ trên trang Đời sống Pháp luật: "Tôi nghĩ những lo lắng đó là có cơ sở. Chúng ta phải chấp nhận thực tế là có thể cần xây lại đội tuyển quốc gia từ đầu.

Khi đó, nếu chúng ta chỉ có vị trí thứ 3 tại Đông Nam Á thì đó là phản ánh thực tế trật tự bóng đá khu vực, khi chúng ta đứng dưới Thái Lan với Indonesia.

Tuy nhiên, trong bóng đá còn nhiều tình huống khác có thể xảy ra. Đâu phải lúc nào các đội hàng đầu cũng luôn đạt được lợi thế? Và một trận đấu ở vòng bảng cũng sẽ khác nhiều với một trận đấu loại trực tiếp. Nên cũng không chắc chúng ta sẽ thua Indonesia và chỉ đứng nhì ở bảng B.

Ở giai đoạn đấu bảng trận đấu phụ thuộc vào nhiều thứ, không chỉ là năng lực, phong độ.

Nếu chúng ta gặp tuyển Thái Lan hay Indonesia ở đấu loại trực tiếp, nguy cơ thất bại rất cao. Đấy là thực tế mà chúng ta đã từng trải qua trong quá khứ mà bây giờ có xu hướng trở lại.

Bây giờ, nguy cơ chúng ta thất thế trước Thái Lan, Indonesia chỉ là một sự lặp lại quá khứ thôi, cũng không có gì bất ngờ, cũng không có gì mới".

"Cơ hội vẫn chia cho các đội, ví dụ như Thái Lan là 40% thì Indonesia là 32% còn chúng ta là 28%. Chúng ta đang chưa được tốt, còn đối thủ như Indonesia thì đang tốt lên nhưng không có nghĩa ta không thể đá với họ.

Chúng ta cũng nên nhớ, xếp hạng hạt giống cho lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2024, chúng ta vẫn là top 2 Đông Nam Á!" – Bình luận viên Quang Tùng nói thêm.

Vòng bảng AFF Cup 2024 diễn ra từ 23/11 đến 21/12, có 10 đội tuyển tham dự, trong đó tuyển Brunei và Timor Leste sẽ phải đá tranh vé vớt vào vòng bảng.

Tuyển Việt Nam ra quân gặp chủ nhà Lào ngày 24/11, sau đó trở về sân nhà tiếp Indonesia ngày 30/11. Thầy trò Kim Sang-sik sẽ làm khách tại Philippines vào ngày 3/12, 4 ngày trước khi tiếp Myanmar ở lượt cuối.

Như vậy, lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam khá thuận lợi vì đối thủ Indonesia sẽ làm khách tại Myanmar (24/11), bay về tiếp đối thủ Lào sau đó 3 ngày (27/11), rồi tức tốc bay sang Việt Nam cho trận đấu ngày 30/11.

Phú Phú

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/blv-quang-tung-lo-tuyen-viet-nam-khong-thang-thai-lan-indonesia-post684440.html