BLV Quang Huy: Điều cần nhất ở tân HLV tuyển Việt Nam là sự đổi mới

Theo BLV Quang Huy, nếu triều đại HLV mới của ĐTVN ban đầu có giảm sút đôi chút về danh hiệu thì cũng chấp nhận được. Điều quan trọng nhất là vị HLV mới phải có thay đổi về phong cách.

HLV Park Hang-seo đã chính thức hết hạn hợp đồng với ĐTVN. Đây là lúc VFF đang gấp rút chốt người thay thế chiến lược gia người Hàn Quốc.

Nói về việc muốn tân HLV trưởng ĐTVN sẽ ra sao, BLV Quang Huy chia sẻ:

"Tôi thích một HLV châu Âu hơn, tuổi tác thì không quan trọng đâu. Miễn đó là một HLV châu Âu có tên tuổi, khả năng tốt. Tôi muốn sau thời ông Park chúng ta có sự đổi mới rõ rệt nên chọn một HLV châu Âu".

Ở góc nhìn của mình, cựu trung vệ ĐTVN/HLV Vũ Như Thành đưa ra thêm một sự bổ sung, đấy là vị HLV mới cần thật sự mạnh mẽ.

"Đội tuyển Việt Nam tuyển người thì theo tôi không quan trọng là HLV châu Âu hay châu Á. Mà quan trọng đó phải là một HLV có tên tuổi cũng như thật sự mạnh mẽ. Sau một chu kỳ thành công, ai cũng kỳ vọng HLV tiếp theo đạt được các thành tích giống ông Park. Nhưng thật sự, kể cả các HLV danh tiếng cũng chưa chắc đảm bảo được như vậy.

Song với một HLV vừa danh tiếng, vừa mạnh mẽ thì niềm tin sẽ cao hơn. Chúng ta cần một HLV thật sự mạnh mẽ, không sợ những thành tích của ông Park đè nặng lên vai mình mà dám nghĩ, dám làm".

Người thay thế HLV Park Hang-seo cần phải thật sự mạnh mẽ (Ảnh: Như Đạt).

Người thay thế HLV Park Hang-seo cần phải thật sự mạnh mẽ (Ảnh: Như Đạt).

Khi được hỏi kỳ vọng gì nhất vào vị HLV mới, BLV Quang Huy tiếp:

"Điều tôi kỳ vọng vào vị HLV thay thế HLV Park đó là cần tạo được lối chơi đa dạng cho đội tuyển Việt Nam. Chất lượng cầu thủ của chúng ta đủ khả năng để chơi với nhiều chiến thuật đa dạng".

HLV Vũ Như Thành cũng nêu quan điểm về sự kỳ vọng của mình:

"Tôi kỳ vọng HLV mới sẽ xây dựng được một ĐTVN mạnh mẽ, chắc chắn cũng cần những thay đổi so với HLV Park. Tôi mong ông ấy tạo ra được lối chơi mới mạnh mẽ, có thể khác về phong cách nhưng sự mạnh mẽ thì giống ĐTVN của ông Park vậy.

Về mặt danh hiệu tất nhiên cũng cần. Chúng ta đã 2 kỳ AFF Cup lại không vô địch rồi, nên tới đây chúng ta sẽ lại rất khao khát danh hiệu".

ĐTVN sẽ thay đổi mạnh mẽ dưới thời HLV mới? (Ảnh: Như Đạt)

Cuối cùng, khi được hỏi có lo lắng gì về việc ĐTVN thay thuyền trưởng hay không, BLV Quang Huy chia sẻ:

"Thực ra chu kỳ 5 năm của ông Park là trọn vẹn rồi, chúng ta đã đạt được nhiều vinh quang, cũng no nê rồi. Thế nên bây giờ, chúng ta có thể và nên chấp nhận kể cả việc thay đổi HLV mới có tạm thời chưa thành công.

Điều chính ta cần là sự đổi mới. Ông Park lớn tuổi rồi nên không làm mãi được và bóng đá Việt Nam cũng không thể mãi đi theo phong cách riêng của mình ông Park. Điều chúng ta cần là sự thay đổi mạnh mẽ về lối chơi. Tôi rất thích nếu tới đây, tuyển Việt Nam có thể chơi kiểm soát bóng và tấn công tốt".

ĐTVN sẽ chơi kiểm soát bóng và tấn công ở thời HLV mới? (Ảnh: Như Đạt)

Còn HLV Vũ Như Thành chia sẻ:

"Sự lo lắng thật ra cũng bình thường thôi. Để tìm được một HLV phù hợp đôi khi rất khó. Có nhiều khi còn cần sự may rủi nữa. Sự phân tích, tuyển chọn người thay ông Park cần làm thật thận trọng. Tất nhiên mọi thứ chỉ là lý thuyết. Nhưng khi chúng ta tính toán kĩ thì khả năng thành công để tìm một HLV phù hợp sẽ cao hơn".

Theo một vài nguồn tin uy tín, VFF hiện đã khoanh vùng các ứng viên trọng điểm để thay HLV Park Hang-seo và bắt đầu đàm phán hợp đồng.

BLV Quang Huy

Cựu trung vệ ĐTVN/HLV Vũ Như Thành

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/blv-quang-huy-dieu-can-nhat-o-tan-hlv-tuyen-viet-nam-la-su-doi-moi-20230119115905344.htm