Bình Phước: 1 phụ nữ lãnh 12 năm tù vì lừa 8 người, chiếm đoạt hơn 7,8 tỷ đồng

Sau 6 ngày nghị án, ngày 12-6, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Chấm (51 tuổi, ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) 12 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 Bị cáo Trần Thị Chấm tại tòa, ngày 6-6

Bị cáo Trần Thị Chấm tại tòa, ngày 6-6

Cáo trạng thể hiện, Trần Thị Chấm đang nợ tiền của nhiều người ở huyện Bù Đăng, các tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất của bà này đều đã thế chấp tại ngân hàng, kinh doanh thua lỗ.

Cần tiền trả nợ ngân hàng và tiêu xài, từ tháng 10-2017 đến tháng 5-2018, bà Chấm đã lừa mọi người bằng cách đưa ra thông tin dối trá cần tiền đáo hạn ngân hàng và cần vốn kinh doanh, đồng thời hứa hẹn sẽ trả lãi cao nên đã có 8 người “sập bẫy” cho bà Chấm vay tiền với thời gian từ 5 ngày đến 5 tháng.

Đến hẹn phải trả cho các chủ nợ, bà Chấm chỉ trả cho một số bị hại số tiền từ vài chục triệu đồng, cao nhất là 500 triệu đồng và lấy lý do ngân hàng chưa giải ngân, chưa thu được tiền hàng, rồi chiếm đoạt của 8 bị hại với tổng số tiền hơn 7,8 tỷ đồng.

Hội đồng xét xử còn buộc bà Trần Thị Chấm phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.

BÙI LIÊM

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn/binh-phuoc-1-phu-nu-lanh-12-nam-tu-vi-lua-8-nguoi-chiem-doat-hon-78-ty-dong-post744334.html