Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

Phố đêm Trung Sơn được dự kiến tổ chức tại tuyến đường số 1, dài khoảng 1 km, từ vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn, thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Video: Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

Mới đây, huyện Bình Chánh đã trình Đề án tổ chức thực hiện thí điểm hoạt động phố đêm Trung Sơn gắn với phát triển du lịch tại huyện Bình Chánh.

Đề án này đã được UBND TP.HCM chấp thuận và giao Sở Công thương TP chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch và các sở ngành liên quan tham mưu trình UBND TP.HCM.

 Người dân vui mừng khi nghe Trung Sơn trở thành phố đêm.

Người dân vui mừng khi nghe Trung Sơn trở thành phố đêm.

Khu phố Trung Sơn mát mẻ, sầm uất bậc nhất huyện Bình Chánh.

Hiện Sở Công thương đã yêu cầu các sở ngành và các đơn vị liên quan có góp ý để làm cơ sở tổng hợp, trình UBND TP xem xét.

Theo ghi nhận của PV PLO, khu dân cư Trung Sơn có vị trí thuận lợi, tiếp giáp các quận nội thành như quận 1, quận 5, là cửa ngõ kết nối các huyện Nhà Bè, Cần Giờ,… Đây được xem là những điều kiện thích hợp để triển khai hoạt động phố đêm, đẩy mạnh phát triển du lịch huyện Bình Chánh.

Phần vỉa hè đoạn từ giáp đường số 8 đến đường số 4 còn ngổn ngang vật liệu xây dựng, đất đá và xà bần, xe cơ giới đang thi công.

Dọc theo đường số 1, phần lớn khu vực bờ kè men theo rạch Ông Lớn đã được lắp lan can, đảm bảo an toàn cho người dân.

Theo Đề án, phố đêm Trung Sơn được dự kiến tổ chức tại tuyến đường số 1, dài khoảng 1 km (từ vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn) thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Dựa trên đề án, phố đêm sẽ được chia thành 2 đoạn, mỗi đoạn có tổng chiều dài khoảng 500 m và được ngăn cách bởi đường số 8. Dọc theo đường số 1, phần lớn khu vực bờ kè men theo rạch Ông Lớn đã được lắp lan can, đảm bảo an toàn cho người dân.

Có nhiều quán cà phê dọc hai bên đường.

Khu Trung Sơn cũng có nhiều nhà hàng, trở thành điểm đến lý tưởng cho người dân.

Nhiều người dân chọn đến Trung Sơn để tập thể dục.

Tuy nhiên, có một đoạn bờ kè khoảng 100 m (từ đường 10B đến giáp đường số 9A) chưa được lắp lan can, phần bờ kè có hiện tượng bong tróc, nhếch nhác.

Chị Đoàn Thị Phương Ly, cho biết khu Trung Sơn rất mát mẻ, rộng rãi nên người dân thường đi dạo. "Khi mới nghe tin ở đây sắp mở phố đêm, tôi và mấy người hàng xóm thấy hào hứng lắm vì sắp có thêm chỗ để vui chơi” - chị Ly nói.

Chị Trần Hồng Hạnh chia sẻ: “Biết là khu này sắp mở phố đêm nên tôi vui lắm, vì tương lai sẽ có thêm nhiều du khách tới. Mình làm kinh doanh mà, nên cũng mong sao dự án này có thể triển khai càng sớm càng tốt”.

Anh Ngô Văn Hào bày tỏ: “Mình là dân ở đây, thấy cái gì tốt cho nơi mình sống thì tất nhiên là vui. Thế nhưng phố đông người thì cũng sẽ có nhiều vấn đề phát sinh như kẹt xe, rác thải, mong là chính quyền địa phương sẽ có các biện pháp quản lý tốt nhất”.

Người dân kinh doanh ở Trung Sơn mong muốn đề án sớm đi vào thực tế.

Hiện nay có nhiều khu vực đang được địa phương tiếp tục chỉnh trang đô thị.

Hiện tại, tuyến đường số 1 cũng là địa điểm tập trung nhiều quán cà phê, nhà hàng, sân tennis, cho thấy sinh hoạt nơi đây khá nhộn nhịp, phù hợp để phát triển phố đêm.

Theo đề án, những hạng mục dự kiến đầu tư bao gồm cải tạo vỉa hè, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, điện nước, wifi, các gian hàng kinh doanh, khu vui chơi trẻ em, bãi giữ xe, nhà vệ sinh,…

Thời gian hoạt động của phố đêm Trung Sơn được đề xuất là từ 18 giờ đến 24 giờ hàng ngày.

NHƯ QUỲNH

Nguồn PLO: https://plo.vn/binh-chanh-de-xuat-mo-pho-dem-trung-son-post753362.html