Binance yêu cầu Elon Musk giải quyết nạn lừa đảo tiền điện tử trên X

Trong bối cảnh các vụ lừa đảo tiền điện tử diễn ra tràn lan trên X, đồng sáng lập Binance Yi He cho rằng nền tảng truyền thông xã hội của Elon Musk chưa thực sự nỗ lực hành động để ngăn chặn tình trạng này.

Mối lo ngại của He được đưa ra liên quan đến một vụ lừa đảo mạo danh có mục đích trên nền tảng X. Cô ấy đã đăng những hình ảnh cho thấy các tài khoản bắt chước trắng trợn cả tên X (@heyibinance) và tên riêng của cô ấy.

Theo nhà điều hành Binance, một vụ lừa đảo mạo danh cụ thể đã hướng dẫn người dùng nhấp vào liên kết được cho là cấp quyền truy cập vào các memecoin được Binance hỗ trợ. Yi He đã nhanh chóng chỉ ra rằng tất cả chỉ là lừa đảo và người dùng không nên nhấp vào các liên kết đó để tránh mất tiền.

“Tôi chưa phát hành bất kỳ Memecoin mới nào. Nhấp vào liên kết sẽ chỉ khiến bạn mất tiền mà thôi. Rất nhiều người đã bị link hacker này lừa và mất số tiền không nhỏ trong ngày hôm nay. Có cách nào để giải quyết vấn đề này không?”

Nguồn: Yi He trên X

Các vụ lừa đảo tiền điện tử trên X đã gia tăng chóng mặt đến mức mà theo các nhà phân tích, những kẻ lừa đảo trên nền tảng này phải chịu trách nhiệm cho một phần lớn tất cả các vụ lừa đảo trong không gian tiền điện tử.

Công ty chống lừa đảo web3 Scam Sniffer báo cáo rằng gần 50 triệu USD bị mất mỗi tháng do việc mạo danh tài khoản trên X là nguyên nhân chính gây ra vấn đề này.

Những vấn đề này đã tồn tại từ rất lâu trước khi Elon Musk nắm quyền điều hành Twitter và đổi tên thành X. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại sự nhầm lẫn về dịch vụ xác minh trả phí gây tranh cãi của ông chủ mới, trong đó rõ ràng là bất kỳ ai có điện thoại thông minh đều có thể đăng ký và nhận được xác minh. Điều này có thể là một yếu tố góp phần khiến công chúng tiếp tục rơi vào bẫy mạo danh lừa đảo trên nền tảng X.

Xem xét các tuyên bố của Musk xung quanh việc tiếp quản Twitter cho thấy ông đã nhiều lần lặp lại rằng ông có ý định xử lý các vấn đề “bot” và “thư rác”, nhưng không rõ liệu ý định của ông có bao gồm các vụ lừa đảo tiền điện tử hay không.

Tính đến thời điểm bài viết bài, tỷ phú Elon Musk dường như chưa phản hồi bài đăng của Yi He trên X.

Nghĩa Nam

Nguồn SGĐT: https://dttc.sggp.org.vn/binance-yeu-cau-elon-musk-giai-quyet-nan-lua-dao-tien-dien-tu-tren-x-post114928.html