Biệt thự rợp bóng cây xanh của 'ông hoàng nhạc đỏ' Trọng Tấn

Không gian sống của nam ca sĩ Trọng Tấn và gia đình xanh mướt, yên bình, ngập tràn cây cối.

Khác với hình ảnh bảnh bao, lịch lãm trên sân khấu, "ông hoàng nhạc đỏ" Trọng Tấn ở ngoài đời sống giản dị, gần gũi với thiên nhiên.

Chia sẻ với VTC News, Trọng Tấn cho biết: “Đi ra từ vùng quê nên bản chất và tâm hồn tôi vẫn là nông dân, yêu nông dân, vẫn hát về cây lúa hôm nay. Tôi không sống thiếu thiên nhiên được, xung quanh phải có cây cối, chim muông”.

Chính vì thế, không gian sống ở Hà Nội của nam ca sĩ Trọng Tấn xanh mướt, yên bình, ngập tràn cây cối. Thời gian rảnh rỗi, anh lại hóa thành nông dân, tìm niềm vui bằng cách trồng rau, chăm sóc cây cảnh trên sân thượng, huấn luyện chim hót, chơi với mèo.

Không gian sống rợp bóng cây xanh của ca sĩ Trọng Tấn.

Không gian sống rợp bóng cây xanh của ca sĩ Trọng Tấn.

“Ở Hà Nội sẽ khó có được không gian đồng ruộng xanh ngút ngàn như ở quê, xung quanh cũng chỉ có thể trồng thêm một số loại cây rau như bí, mướp, cà tím... ăn quả như táo, ổi. Lúc về nhà có chỗ tưới cây, chăm con vật, tạo cho mình sự thư thái nhất định, tái tạo nguồn năng lượng tốt”, anh nói.

Ca sĩ Trọng Tấn.

Trọng Tấn cũng cho biết việc chăm sóc vườn cây hay thú cưng được xem là hoạt động để gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau. “Thỉnh thoảng tôi cũng cho các con làm đất cùng. Các con cũng đi học nhiều nên những ngày cuối tuần, cả nhà chia sẻ việc làm vườn, cây cối. Các con cũng thích động vật, nên nhà nuôi chim, mèo đều yêu thương, chăm sóc, đáng yêu lắm”.

Thông qua việc trồng rau làm vườn, Trọng Tấn muốn các con thấy được thành quả của việc lao động chân tay, được trải nghiệm các hoạt động của người nông dân.

Khoảnh khắc bình yên của cha con ca sĩ Trọng Tấn.

Không chỉ dạy cho các con lối sống xanh, gần gũi thiên nhiên mà anh còn mong muốn giữ nét văn hóa truyền thống mỗi dịp Tết đến. Trọng Tấn chia sẻ, thời điểm gần Tết, anh đưa các con về Thanh Hóa. Gia đình cùng nhau sắm sửa, chỉnh trang không gian nhà cửa.

Đặc biệt, nam ca sĩ cho biết niềm vui mỗi dịp Tết đến là cả gia đình quây quần gói bánh chưng: “Tôi thích những nét văn hóa truyền thống, năm nào cả nhà cũng về quê với các cụ, cùng nhau sắm sửa, mua cành đào, chỉnh trang cho khu vườn. Vui nhất là giữ được nếp gói bánh chưng và luộc bánh đêm giao thừa”.

Trọng Tấn là giọng ca nhạc đỏ được nhiều khán giả yêu thích.

Là ông hoàng nhạc đỏ, nên khoảng thời gian gần Tết, Trọng Tấn khá đắt show. Anh chia sẻ không ít lần phải đón giao thừa trên đường: “Có năm giao thừa xa quê, có năm ăn tết trên đường. Tôi đón giao thừa trên đường cũng nhiều lần rồi. Nghệ sĩ mà, nhưng lúc đó được chung vui với mọi người trên mọi miền đất nước rồi trở về sum họp với gia đình”.

Lê Chi

Nguồn VTC: https://vtc.vn/biet-thu-rop-bong-cay-xanh-cua-ong-hoang-nhac-do-trong-tan-ar839910.html