Bi kịch, Việt Nam thua Philippines 0-4

Trận bán kết AFF Cup nữ vừa kết thúc trên sân Rizal Memorial, theo đó Việt Nam đã trở thành cựu vô địch.

Sân Rizal với mặt sân cỏ nhân tạo ấy từng gây nên những vết trầy rất khủng khiếp với trung vệ Chương Thị Kiều ở trận chung kết SEA Games 30 ba năm về trước.

Nay Chương Thị Kiều lại tiếp tục gặp ác mộng với những vết trầy phía sau đùi trái. Trong khi đó Philippines tỏ ra quen thuộc với các mặt sân cỏ nhân tạo của...nhà mình.

Với lợi thế thể hình, mặt sân, Philippines nêu quyết tâm cao phải thắng bằng được Việ Nam và thầy trò ông Stajcic đã làm được điều đó.

Vết trầy trên đùi trái phía sau của Kiều Thị Chinh lặp lại trên mặt sân cỏ nhân tạo. Ảnh: CTP

Vết trầy trên đùi trái phía sau của Kiều Thị Chinh lặp lại trên mặt sân cỏ nhân tạo. Ảnh: CTP

Bốn bàn thắng của Philippines ghi lần lược do công Hali Long (phút 32), Tahnai Annias (51) và Sarina Bolden cú đúp vào các phút 62 và 71.

Trong đó bàn thắng đầu của Philippines do công Hali Long là một pha dàn xếp quái và tiểu xảo. Bóng được từ cung phạt góc “nhẽo” vào. Một cầu của Phillipines với chiều cao và sức mạnh đã “đè” thủ môn Kim Thanh làm thủ môn của Việt Nam không “nhúc nhích" được rồi Hali Long bật cao đánh đầu. Nếu trận đấu có VAR thì nhất định trọng tài sẽ từ chối bàn thắng này và bắt lỗi cầu thủ Philippines.

Philippines có chiến thắng lịch sử trước Việt Nam. Ảnh: CTP

Trên mặt sân cỏ nhân tạo, Viêt Nam thua kém Philipines quá nhiều thứ từ quả bóng nảy rất khác lạ mà Philippines quen hơn. Trong khi đó, Philippines có thể hình to cao khỏe và họ chơi bóng dài, nhưng rất thận trọng bằng đội hình thấp nhưng chuyền dài vượt tuyến để tận dụng tốc độ và sức mạnh.

Thái Lan (xanh) có chiến thắng 2-0 trước Myanmar. Ảnh: CTP

Với cách này, thầy trò HLV Stajcic đã tỏ ra hiệu quả trước nhà đương kim vô địch.

Thua Philippines, VN thành cựu vô địch giải AFF Cup này.

Trận bán kết 1, Thái Lan thắng Myanmar 2-0. Như vậy ngày 17-7, Việt Nam tái đấu Myanmar ở trận tranh hạng ba, còn Thái Lan cũng tái đấu với Philippines tranh ngôi vô địch. Vòng bảng VN thắng Myanmar 4-0 còn Thái Lan thắng Philippines 1-0.

THANH HÀ

Nguồn PLO: https://plo.vn/bi-kich-viet-nam-thua-philippines-0-4-post689381.html