Beyoncé là nữ ca sĩ da màu đầu tiên đứng đầu Billboard

Beyoncé vừa trở thành nữ ca sĩ da màu đầu tiên đứng đầu trên bảng xếp hạng âm nhạc Billboard ở hạng mục Hot Country Songs (bảng xếp hạng nhạc đồng quê). Texas Hold 'Em chính là ca khúc giúp Beyoncé đạt được thành công này.

Beyoncé đã trở thành người phụ nữ da màu đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng Hot Country Songs của Billboard, sau khi ca khúc Texas Hold 'Em của cô ra mắt ở vị trí số 1.

Beyoncé trong ca khúc Texas Hold'Em

Beyoncé trong ca khúc Texas Hold'Em

Ca khúc này phát hành đồng thời với đĩa đơn có tên 16 Carriages trong buổi công bố album bất ngờ vào ngày 11/2 vừa qua, cùng thời điểm diễn ra Super Bowl.

Texas Hold ’Em hiện đang đứng vị trí thứ 2 với hơn 19 triệu lượt tải xuống, còn 16 Carriages ở vị trí thứ 38 với 10, 3 triệu lượt tải trong danh sách Hot 100 của BillBoard. Cả hai đĩa đơn này dự kiên sẽ xuất bộ phim Renaissance của Beyoncé, dự kiến phát hành vào ngày 29/3.

16 Carriages của Beyoncé

Đồng thời, thành tích này cũng đưa Beyonc trở thành nữ nghệ sĩ solo thứ hai, chỉ đứng sau Taylor Swift đạt được thành tích vào năm 2021 với hai bản thu âm lại là Love Story và All Too Well.

Beyoncé cũng là người phụ nữ đầu tiên đứng đầu cả hai bảng xếp hạng Hot Country Songs và Hot R&B/Hip-Hip Songs kể từ khi danh sách này bắt đầu mở ra vào năm 1958. Justin Bieber, Billy Ray Cyrus, Ray Charles và Morgan Wallen là những nghệ sĩ khác đã từng dẫn đầu cả hai bảng xếp hạng này.

Bảng xếp hạng Hot Country Songs là một bảng xếp hạng "đa số liệu" kết hợp doanh thu, lượt phát trực tuyến và lượt phát sóng trên đài phát thanh tại Mỹ, giống như bảng xếp hạng Hot 100 của Billboard.

Trước đây, nghệ sĩ nữ hoặc nghệ sĩ da màu thường khó có chỗ đứng trong bảng xếp hạng Hot Country Songs của Billboard. Bỏi vậy, thành tích lần này của Beyoncé được coi là một “bước ngoặt” cho các nghệ sĩ da màu để đạt được những thành tích nổi bật như vậy.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/beyonce-la-nu-ca-si-da-mau-dau-tien-dung-dau-billboard-221551.htm