Bệnh viện Chợ Rẫy đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

  Báo Sức Khỏe & Đời Sống
  15 liên quanGốc

  Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao chất lượng nguồn nhân lực của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy qua nhiều đợt chung tay hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh.

  Ngày 14/1/2022, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất, đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ và tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức năm 2022.

  Bệnh viện Chợ Rẫy nhận Huân chương độc lập hạng Nhất. Ảnh: BVCC

  Phát biểu tại buổi lễ, Thầy thuốc Nhân dân, PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế - ghi nhận những nỗ lực, cống hiến cùng những thành tựu mà tập thể cán bộ viên chức Bệnh viện Chợ Rẫy đã đạt được trong năm 2021, bất chấp những khó khăn đến từ dịch bệnh.

  Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn chia sẻ: "Chúng ta đã trải qua một năm đầy thách thức, cùng nhiều trải nghiệm khó quên đối với ngành y tế. Chúng tôi đánh giá cao chất lượng nguồn nhân lực của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy qua nhiều đợt chung tay hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, chúng tôi luôn tin tưởng rằng với sự đoàn kết, đồng lòng của Đảng ủy, Ban Giám đốc và tập thể cán bộ viên chức, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiếp tục có nhiều thành tựu mới, thích ứng an toàn và vượt qua những khó khăn do COVID-19 gây ra".

  Tại lễ tổng kết, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cũng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho 5 cá nhân của Bệnh viện Chợ Rẫy; trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 9 tập thể và 5 cá nhân; trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 26 cá nhân; trao danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ cho 39 cá nhân.

  Bên cạnh đó, 2 cá nhân của Bệnh viện Chợ Rẫy vinh dự được phong tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân", 47 cá nhân được phong tặng danh hiệu "Thầy thuốc ưu tú".

  Phát biểu tại lễ tổng kết, TS.BS CK2 Nguyễn Tri Thức – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, trong năm 2022, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiếp tục thực hiện nhiều mục tiêu quan trọng, trong đó có việc đảm bảo thích ứng an toàn với dịch bệnh COVID-19, duy trì hoạt động 2 trung tâm hồi sức bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức COVID-19.

  Đặc biệt, bệnh viện sẽ tiếp tục tập trung phát triển các kỹ thuật chuyên môn, phát triển nhiều kỹ thuật thông minh, tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, tăng cường hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện tuyến trước...

  Kim Vân

  Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn//benh-vien-cho-ray-don-nhan-huan-chuong-doc-lap-hang-nhat-16922011423532223.htm