Bến xe buýt thành bãi tập kết rác

Lâu nay, bến xe buýt gần cổng trường Tiểu học thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ bị biến thành điểm tập kết rác thải sinh hoạt.

Mỗi sáng, bến xe buýt này bị quây kín bởi nhiều xe chất đầy rác thải khiến nhiều hành khách chờ xe không ai là không bức xúc. Nhiều người không còn dám đứng chờ. Thay vào đó, họ phải lên và xuống xe ở bến phía trên hoặc phía dưới.

Từ lâu, bến xe buýt này đã bị biến thành điểm tập kết rác thải sinh hoạt.

Từ lâu, bến xe buýt này đã bị biến thành điểm tập kết rác thải sinh hoạt.

Tuy đơn vị thu gom chỉ tập trung rác thải tại bến xe buýt vào buổi sáng, sau đó vài tiếng đồng hồ, số rác trên sẽ được xe chuyên dụng vận chuyển đến nơi xử lý, nhưng cũng chỉ cần chừng đó thời gian, nước từ xe rác đã kịp tràn ra môi trường, bốc mùi khó chịu.

Điều đáng nói là sau khi vận chuyển hết rác thải, những chiếc xe thu gom rác lại được tập kết luôn tại chân tường cạnh trạm chờ xe buýt nói trên; nước thải cộng với mùi hôi thối bốc ra từ những chiếc xe thu gom khiến bầu không khí tại trạm chờ luôn nồng nặc…

Năm học mới đã đến gần, nhu cầu đi lại của học sinh tăng cao, nếu ngành chức năng thị trấn Chúc Sơn và huyện Chương Mỹ không sớm di dời điểm trung chuyển rác thải sinh hoạt khỏi điểm dừng chờ nói trên, sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của người sử dụng phương tiện công cộng.

Quỹ đất công ở thị trấn Chúc Sơn không thiếu, câu hỏi đặt ra là tại sao chính quyền sở tại lại không bố trí điểm tập kết rác thải cho phù hợp. Việc đơn vị thu gom cố tình đặt điểm tập kết rác thải vào điểm dừng chờ xe buýt không những gây khó khăn cho người sử dụng phương tiện công cộng mà còn gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị…

Để xử lý dứt điểm tồn tại nói trên, đề nghị UBND thị trấn Chúc Sơn và ngành chức năng huyện Chương Mỹ sớm ra tay. Điều này thiết nghĩ không có gì là quá khó!

Nguyễn Thành Trung, xã Đồng Phú, huyện Chương Mỹ

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/ben-xe-buyt-thanh-bai-tap-ket-rac.html