Bên trong căn phòng giải mã ADN tìm danh tính liệt sĩ
Bên trong Trung tâm Giám định ADN, mỗi mẩu xương, chiếc răng được xử lý bằng công nghệ hiện đại và sự tỉ mỉ tuyệt đối nhằm tìm lại danh tính các liệt sĩ.
Phan Quỳnh
Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/ben-trong-can-phong-giai-ma-adn-tim-danh-tinh-liet-si-ar1030905.html
Tin nóng
Các nhà khoa học ước tính dãy Appalachian của Mỹ chứa khoảng 2,5 triệu tấn lithium, đủ đáp ứng nhu cầu nhập khẩu của nước này trong hơn 300 năm.
3 cây cổ thụ có tuổi đời hàng trăm, hàng nghìn năm tuổi, cao sừng sững, vẫn tiếp tục phát triển.
Lực lượng cứu hộ Colombia đã giải cứu một em bé mắc kẹt dưới đống đổ nát của một tòa nhà chung cư bị sập sau trận động đất mạnh 7,4 độ richter xảy ra tại miền Tây nước này.
Một người bắt rắn đã bắt được một con trăn thảm từ bên trong bồn cầu trước khi thả con vật an toàn trở lại tự nhiên.
Gần nửa thế kỷ sau khi tàu Voyager 2 rời Trái Đất, các nhà khoa học của NASA tìm ra một cách khéo léo để kéo dài tuổi thọ của thiết bị bay này.
Mưa sao băng Perseids sẽ đạt cực đại vào rạng sáng 13/8, với khoảng 80 sao băng mỗi giờ trong điều kiện quan sát lý tưởng.
Tin mới
Siêu giàn 65.000 tấn này là cấu trúc nổi lớn nhất và nặng nhất lịch sử ngành dầu khí từng được vận tải hàng khô tính đến thời điểm đó.Siêu giàn 65.000 tấn này là cấu trúc nổi lớn nhất và nặng nhất lịch sử ngành dầu khí từng được vận tải hàng khô tính đến thời điểm đó.
Gần 2.000 năm sau thảm họa, Pompeii vẫn khiến khảo cổ học kinh ngạc bởi những dấu vết đời thường được núi lửa “đóng băng” trong thời gian.
Phát hiện 3,7 lít rượu hơn 2.000 năm tuổi trong mộ thời Tần hé lộ nguyên liệu và kỹ thuật nấu rượu cổ đại ở vùng biên giới Trung Quốc.
Hàng triệu người trên thế giới sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng một trong những hiện tượng thiên văn ấn tượng nhất năm: nhật thực toàn phần, diễn ra vào ngày 12.8 (đêm 12, rạng sáng 13.8 theo giờ Việt Nam).
Liệt sĩ Võ Văn Ngọc là bác sĩ thuộc Đội phẫu 5 (Đội phẫu tiền phương), hy sinh cùng hơn 10 đồng đội khi máy bay Mỹ đánh bom làm sập hang Mặt Rạng vào năm 1969.
ẤN ĐỘ - Tại ngôi làng Saiden, người dân phải chờ 4 năm mới đến mùa thu hoạch ve sầu niangtaser. Loài côn trùng quý hiếm này không chỉ mang lại thu nhập mà còn trở thành biểu tượng văn hóa của cả cộng đồng.
Dù công nghệ hàng không ngày càng phát triển, nhưng va chạm với chim vẫn là mối đe dọa khó loại bỏ đối với cả máy bay dân dụng và quân sự.
Đã hơn 36 giờ trôi qua kể từ khi Colombia hứng chịu trận động đất có độ lớn 7,4. Lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian để tiếp cận những người có thể vẫn còn mắc kẹt dưới các khối bê tông và đống đổ nát.











