Bế giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh đối tượng 2 khóa 122

Chiều 29/11, Học viện Chính trị (Bộ Quốc phòng) tổ chức Lễ tốt nghiệp Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 2 khóa 122.

Dự buổi lễ có Trung tướng Trương Thiên Tô - Chính ủy Học viện Chính trị, Thiếu tướng Lương Thanh Hân - Phó Giám đốc Học viện Chính trị cùng các đại biểu và học viên khóa 122.

Quang cảnh lễ Tốt nghiệp Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh đối tượng 2 khóa 122.

Quang cảnh lễ Tốt nghiệp Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh đối tượng 2 khóa 122.

Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 2 khóa 122 gồm 53 học viên là cán bộ đến từ các bộ, ban, ngành Trung ương. Sau 21 ngày học tập, các học viên đã hoàn thành khóa học với 21 chuyên đề, đúng theo chương trình, nội dung theo Thông tư 172 ngày 30/12/2020 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Theo đó, các chuyên đề được tổ chức với hình thức lên lớp, luyện tập và thực hành bắn đạn thật súng ngắn K54 bài 1b, nghiên cứu thực tế tại Lữ đoàn Pháo binh 168/Quân khu 2.

Phó Giám đốc Học viện Chính trị - Thiếu tướng Lương Thanh Hân phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Lương Thanh Hân - Phó Giám đốc Học viện Chính trị nhấn mạnh, giáo dục quốc phòng, an ninh là chủ trương lớn, mang tính chiến lược của Đảng và Nhà nước, là trách nhiệm của các cấp, ngành, địa phương và của cả hệ thống chính trị, cũng là một trong những tiêu chí để xem xét, đề bạt bổ nhiệm cán bộ.

Theo Thiếu tướng Lương Thanh Hân, trong thời gian học tập, nghiên cứu của khóa học, với sự chỉ đạo, phối hợp tổ chức thực hiện chặt chẽ, có hiệu quả của Ban Chỉ đạo, của các cơ quan, các khoa giáo viên, đơn vị quản lý học viên cùng ý thức tránh nhiệm và quyết tâm cao của các học viên lớp đối tượng 2 K122, khóa học đã hoàn thành đúng chương trình, nội dung đề ra. Kết quả học tập 100% đạt khá, giỏi trong đó có 31 học viên đạt loại giỏi (58,49%).

“Kết thúc khóa học, Học viện Chính trị tin tưởng với những kiến thức cơ bản về quốc phòng, an ninh đã được cập nhật cùng kinh nghiệm thực tiễn phong phú và tinh thần trách nhiệm cao, mỗi cán bộ sẽ có những đóng góp quan trọng vào việc tham mưu, đề xuất, tổ chức thực hiện nhiệm vụ gắn với quốc phòng, an ninh ở cơ quan, đơn vị, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, tăng cường sức mạnh quốc phòng, an ninh và đối ngoại, giữ vững độc lập, chủ quyền quốc gia” – Thiếu tướng Lương Thanh Hân nhấn mạnh.

Lớp trưởng Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh đối tượng 2 khóa 122 Võ Hùng thay mặt các học viên phát biểu tại buổi lễ.

Thay mặt các học viên phát biểu tại buổi lễ, Lớp trưởng Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh đối tượng 2 khóa 122 Võ Hùng cho biết, thông qua học tập 21 chuyên đề lý luận, các học viên đã nhận thức sâu sắc được các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; những nội dung cơ bản về lý luận và thực tiễn quân sự, quốc phòng - an ninh; những kiến thức về quân sự của một số nước trong khu vực và trên thế giới.

Trung tướng Trương Thiên Tô - Chính ủy Học viện Chính trị trao chứng nhận tốt nghiệp Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh đối tượng 2 khóa 122 cho các học viên.

“Quá trình học tập, công tác tại Học viện Chính trị đã góp phần giúp chúng tôi nâng cao hơn nữa kiến thức, niềm tin, bản lĩnh, ý thức trách nhiệm đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trên cơ sở đó biết vận dụng sáng tạo, hiệu quả vào việc tham mưu, đề xuất, chỉ đạo tổ chức hoạt động quốc phòng và an ninh của cơ quan, đơn vị mình, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp cách mạng trong tình hình mới” – ông Võ Hùng nói.

Thiếu tướng Lương Thanh Hân - Phó Giám đốc Học viện Chính trị trao chứng nhận tốt nghiệp Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh đối tượng 2 khóa 122 cho các học viên.

Thiếu tướng Phạm Đức Lâm - Phó Giám đốc Học viện Chính trị trao chứng nhận tốt nghiệp Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh đối tượng 2 khóa 122 cho các học viên.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Học viện Chính trị đã trao chứng nhận tốt nghiệp Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh đối tượng 2 khóa 122 cho các học viên.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng học viên Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh đối tượng 2 khóa 122.

Lê Trọng Tài

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/be-giang-lop-boi-duong-kien-thuc-quoc-phong-an-ninh-doi-tuong-2-khoa-122.html