Bắt thầy bói hù dọa để chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng

Khi biết được thông tin gia đình của người đến xem bói, thầy bói đã hù dọa sau đó đòi hàng trăm triệu đồng để cúng hóa giải.

Ngày 15-9, Công an huyện Hòa Vang, Đà Nẵng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Liễu (35 tuổi, ngụ huyện Hòa Vang) về hai tội danh hành nghề mê tín dị đoan và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 Nghi phạm Nguyễn Thị Liễu lợi dụng việc bói toán để lừa đảo người dân. Ảnh: H.H

Nghi phạm Nguyễn Thị Liễu lợi dụng việc bói toán để lừa đảo người dân. Ảnh: H.H

Theo điều tra, đầu tháng 11-2022 tháng 2-2023, Liễu tổ chức xem bói bằng hình thức hầu đồng tại nhà ở thôn Miếu Bông, xã Hòa Phước.

Qua xem bói cho chị TTH (ngụ huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) và gia đình chị này, Liễu nói với chị H và người thân phải có lễ cúng để cầu con, cầu tình duyên, cầu siêu bạt độ…, đồng thời, “hù dọa” chị H rằng mình là “căn” của chị, đưa ra thông tin không có thật là sẽ phá công việc của H và gia đình chị này có người gặp tai nạn.

Liễu đưa ra phương án để hóa giải, gợi ý chị H phải đưa tiền để làm lễ cúng. Tin vào lời phán của Liễu, chị H đã chuyển cho Liễu nhiều lần với tổng số tiền hơn 320 triệu đồng để làm “lễ” và “chuộc lộc”. Tuy nhiên, khi phát hiện ra mình bị lừa dối, chị H đã làm đơn tố cáo.

HẢI HIẾU

Nguồn PLO: https://plo.vn/bat-thay-boi-hu-doa-de-chiem-doat-hon-300-trieu-dong-post751650.html